Tuổi Tân Mùi 1991 sinh con năm 2020 có tốt không? con gái hay trai hợp?

Tuổi Tân Mùi 1991 sinh con năm 2020 có tốt không? con gái hay trai hợp? Bé sinh năm 2020 âm lịch tức là từ ngày 25/1/2020 đến ngày 11/2/2021 theo dương lịch. Mệnh ngũ hành: Thổ – Bích Thượng thổ – Đất trên vách. Năm âm lịch: Canh Tí – Tuổi con Chuột. Vậy bố mẹ tuổi Tân Mùi 1991 sinh con năm 2020 có tốt không, nên sinh con trai hay con gái tốt? hãy cùng baocongai.comtham khảo bài viết sinh năm 1991 sinh con...

Tuổi Tân Mùi 1991 sinh con năm 2020 có tốt không? con gái hay trai hợp? Bé sinh năm 2020 âm lịch tức là từ ngày 25/1/2020 đến ngày 11/2/2021 theo dương lịch. Mệnh ngũ hành: Thổ – Bích Thượng thổ – Đất trên vách. Năm âm lịch: Canh Tí – Tuổi con Chuột. Vậy bố mẹ tuổi Tân Mùi 1991 sinh con năm 2020 có tốt không, nên sinh con trai hay con gái tốt? hãy cùng baocongai.comtham khảo bài viết sinh năm 1991 sinh con năm 2020 có tốt không dưới đây nhé

# Sinh năm 1991 Tân Mùi cung gì mệnh gì?

Tuổi Tân Mùi 1991 sinh con năm 2020 có tốt không? con gái hay trai hợp?Tuổi Tân Mùi 1991 sinh con năm 2020 có tốt không? con gái hay trai hợp?

1. Sinh năm 1991 mệnh gì (sinh mệnh)?

 • + Mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi
 • + Tương sinh:Kim, Hỏa
 • + Tương khắc: Thủy, Mộc

2. Sinh năm 1991 tuổi gì?

 • + Sinh năm 1991 là tuổi con Dê
 • + Năm sinh dương lịch: Từ 15/02/1991 đến 03/02/1992
 • + Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
 • – Thiên can: Tân
 • + Tương hợp: Bính
 • + Tương hình: Ất, Đinh
 • – Địa chi: Mùi
 • + Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • + Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

# Bố mẹ Tân Mùi sinh con năm 2020 cung gì, mệnh gì?

Tân Mùi sinh con trai năm 2020 tuổi Canh Tý bé sẽ có tính tình khảng khái, bộc trực và tính tự lập cao, tuy nhiên quẻ mệnh cho thấy khi trưởng thành bé có xu hướng tha hương, cuộc sống xa nhà sẽ là điều kiện phát triển tốt nhất cho bé! Nam tuổi Canh Tý gặp khá nhiều thay đổi ở tuổi trẻ nhưng lại có số mệnh tốt ở trung vận. Cung mệnh của bé trai sinh năm 2020 như sau:

 • + Mệnh ngũ hành: Thổ, Bích thượng Thổ
 • + Cung Càn, Trực: Thành, Năm sinh âm lịch: Canh Tý
 • + Cung mệnh: Cung mệnh: Đoài thuộc Tây Tứ Trạch
 • + Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím, màu hòa hợp: màu đất hoặc vàng sậm. Màu tương khắc: Đen và xanh nước biển!

Bố Mẹ 1991 sinh con 2020 tuổi Canh Tý sinh thường là người tài cao, có số đi xa, đào hoa, ít bạn. Số hợp với nữ giới, không hợp nam giới. Trong cuộc sống hay gặp phải những điều không may mắn như bị kiện tụng, tranh chấp. Là người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát. Cung mệnh dành cho bé gái tuổi Canh Tý như sau:

 • + Mệnh ngũ hành: Thổ, cung Càn
 • + Năm sinh âm lịch: Canh Tý ( Từ 25/1/2020 đến 11/02/2021)
 • + Cung mệnh: Đoài thuộc Tây Tứ Trạch
 • + Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím, màu hòa hợp: mauf đất hoặc vàng sậm. Màu tương khắc: Đen và xanh nước biển!

# Sinh năm 1991 Tân Mùi sinh con trai 2020 có hợp mệnh với bố mẹ?

Tuổi Chồng Tuổi Con Trai Tuổi Vợ Tuổi Con Trai
Năm : Tân Mùi [辛未]
Mệnh : Lộ Bàng Thổ 
Cung: Ly 
Niên mệnh năm sinh: Hoả
Năm : Canh Tí [庚子]
Mệnh : Bích Thượng Thổ 
Cung : Đoài
Niên mệnh năm sinh: Kim
Năm : Tân Mùi [辛未]
Mệnh : Lộ Bàng Thổ 
Cung: Càn
Niên mệnh năm sinh: Kim
Năm : Canh Tí [庚子]
Mệnh : Bích Thượng Thổ
Cung: Đoài
Niên mệnh năm sinh: Kim
Về Mệnh Về Mệnh
Mệnh Cha : Âm Thổ – Mệnh Con : Dương Thổ=> Bình Mệnh Mẹ : Âm Thổ – Mệnh Con : Dương Thổ => Bình

Về Thiên Can

Về Thiên Can
Thiên can Cha : Tân – Thiên can Con : Canh => Bình Thiên can Mẹ : Tân – Thiên can Con : Canh=> Bình
Về Địa Chi Về Địa Chi
Địa chi Cha : Mùi – Địa chi Con :  => Lục hại Địa chi Mẹ : Mùi – Địa chi Con :  => Lục hại
Về Cung Về Cung
Cung Cha : Ly – Cung Con : Đoài => Cung Mẹ : Càn – Cung Con : Đoài => Sinh Khí (tốt)
Về Niên mệnh năm sinh Về Niên mệnh năm sinh
Niên mệnh năm sinh Cha : Hoả – Niên mệnh năm sinh Con: Kim => Tương Khắc Niên mệnh năm sinh Mẹ : Kim – Niên mệnh năm sinh Con: Kim => Bình

# Sinh năm 1991 sinh con gái năm 2020 có hợp can chi & tuổi?

Tuổi Chồng Tuổi Con Gái Tuổi Vợ Tuổi Con Gái
Năm : Tân Mùi [辛未]
Mệnh : Lộ Bàng Thổ 
Cung: Ly 
Niên mệnh năm sinh: Hoả
Năm : Canh Tí [庚子]
Mệnh : Bích Thượng Thổ 
Cung : Cấn
Niên mệnh năm sinh: Thổ
Năm : Tân Mùi [辛未]
Mệnh : Lộ Bàng Thổ 
Cung: Càn
Niên mệnh năm sinh: Kim
Năm : Canh Tí [庚子]
Mệnh : Bích Thượng Thổ
Cung: Cấn
Niên mệnh năm sinh: Thổ
Về Mệnh Về Mệnh
Mệnh Cha : Âm Thổ – Mệnh Con : Dương Thổ=> Bình Mệnh Mẹ : Âm Thổ – Mệnh Con : Dương Thổ => Bình

Về Thiên Can

Về Thiên Can
Thiên can Cha : Tân – Thiên can Con : Canh => Bình Thiên can Mẹ : Tân – Thiên can Con : Canh=> Bình
Về Địa Chi Về Địa Chi
Địa chi Cha : Mùi – Địa chi Con :  => Lục hại Địa chi Mẹ : Mùi – Địa chi Con :  => Lục hại
Về Cung Về Cung
Cung Cha : Ly – Cung Con : Cấn => Cung Mẹ : Càn – Cung Con : Cấn => Thiên Y (tốt)
Về Niên mệnh năm sinh Về Niên mệnh năm sinh
Niên mệnh năm sinh Cha : Hoả – Niên mệnh năm sinh Con: Thổ => Tương Sinh Niên mệnh năm sinh Mẹ : Kim – Niên mệnh năm sinh Con: Thổ => Bình

# Có nên chọn năm sinh con hợp mệnh, hợp tuổi?

Trong thời gian gần đây, không chỉ chọn tuổi kết hôn mà nhiều người sau khi đã lập gia đình muốn sinh con cũng phải chọn năm sinh hợp với tuổi và mệnh của bố mẹ.

Mậu Thìn 1988 sinh con năm 2020, sinh con năm 2020, 1988 Mậu Thìn sinh con năm 2020 trai tốt hay gái tốt, 1988 sinh con năm 2020, sinh con năm 2020 tháng nào tốt

Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ là điều ai cũng mong muốn, không chỉ vì sự tốt đẹp cho con cái mà còn là phúc lộc cho cả gia đình. Chính vì vậy, những năm Dê vàng, Lợn vàng hay Trâu vàng khiến tỷ lệ sinh con tăng vọt, bởi ai cũng nghĩ rằng đó là năm tốt. Nhưng có thật sự là ai sinh vào năm đó cũng tốt không. Thực tế, xem tuổi sinh con là không nên bởi vì:

 •  Về mặt tâm linh thì tư tưởng này chỉ là phán xét một phần nhỏ, nếu thuận theo thì cũng tốt vì sau này nếu có vấn đề gì bất trắc xảy ra sẽ khiến bản thân không phải oán trách ân hận.
 • Về khoa học thai nhi mạnh khỏe, đủ điều kiện sẽ được sinh ra tự nhiên. Nếu can thiệp để sinh theo ý muốn thì nguy cơ thai nhi thiếu một yếu tố nào đó là điều khó tránh khỏi. Trường hợp này, thông thường bé sinh ra sẽ kém về thể lực và trí lực, khó có cách nào bù đắp được. Trên thực tế, không gì tốt bằng việc sinh con một cách tự nhiên.

Đứa trẻ ra đời là phúc đức của gia đình, là lộc trời ban tặng nên sinh nở và nuôi con khoa học, sáng suốt mới là cách tốt nhất để tạo nên một số mệnh tốt. Trường hợp có thai trong năm xung khắc thì nên vui vẻ đón nhận, đừng vì niềm tin mù quáng mà tạo ra nghiệp chướng cho mình.

+ Những hệ lụy của tư tưởng xem tuổi sinh con năm 2020

Ngũ Hành là yếu tố đầu tiên được nhiều người xem xét đến khi chọn năm sinh con. Nhiều người căn cứ vào quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành để chọn, chẳng hạn bố mệnh kim, mẹ mệnh hỏa thì có thể chọn sinh con vào năm mệnh thổ vì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ lại sinh kim.Vẫn biết là càng lớn tuổi sinh con càng khó nhưng cặp vợ chồng trên vẫn cố để chờ đúng năm có ngũ hành mệnh mộc mới sinh con. Tư tưởng xem tuổi sinh con khiến không ít hệ lụy xảy ra:

+ Tình trạng phá thai: Tư tưởng xem tuổi sinh con khiến không ít cặp vợ chồng sẵn sàng phá thai khi trót lỡ kế hoạch để rồi dùng mọi biện pháp như soi trứng vi tính để có thể thụ thai được vào đúng năm, tháng, ngày, giờ mà theo họ là tốt và hợp.

+ Chọn năm sinh hợp bố mẹ dẫn đến khả năng đậu thai thấp:  Tình trạng chọn năm sinh con cho hợp bố mẹ diễn ra khá phổ biến và là nỗi khổ của không ít người. Thậm chí có gia đình còn hoãn sinh con vì sợ bé ra đời khắc với… ông nội, bà nội. Tuy nhiên, thực tế không phải hoàn toàn như vậy.

Nhiều cặp vợ chồng chờ  năm sinh con hợp bố mẹ mà trì hoãn sinh đẻ dẫn đến nhiều hậu quả như khó “đậu” thai, sảy thai và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Đặc biệt, trẻ sơ sinh nhóm này có nguy cơ mắc dị tật cao hơn những trẻ khác. Trên 90% phụ nữ dưới 30 sinh con bình thường nhưng từ 35 đến 39, khả năng thụ thai chỉ còn 70%, tuổi 40 đến 44 khoảng 35%. Còn phụ nữ từ 45 tuổi trở lên chỉ có 10% đạt kết quả.

Ngoài ra, theo các nghiên cứu trên thế giới thì phụ nữ càng nhiều tuổi càng dễ bị sẩy thai. Tỷ lệ sảy thai ở độ tuổi 35-37 là 20% và sẽ cao hơn nữa ở những lứa tuổi lớn hơn. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, độ tuổi thích hợp để có thai lần đầu là 20 đến ngoài 22, lần thứ hai là 25 đến 27 tuổi.

Không thể phủ nhận việc tính toán xung khắc theo tử vi nhưng việc tính toán này phải dựa trên rất nhiều yếu tố. Và dù cho xem xét trên yếu tố nào thì kết quả cũng chỉ đạt ở con số thấp. Bên cạnh đó trong sinh luôn có khắc trong khắc có sinh nên sinh tuổi con khắc bố mẹ hoàn toàn không thể gọi là xấu.

+ Chọn năm tốt để sinh con dẫn đến hiện tượng trẻ em sinh ra vào những năm được coi là năm tốt theo tử vi. Thực tế các cặp vợ chồng chọn xem tuổi sinh con hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Nguồn gốc của quan niệm những năm tốt để sinh con xuất phát từ dân gian, qua nhiều dị bản. Thực tế việc can thiệp bằng khoa học để sinh con theo ngày giờ là trái với mong muốn mẹ tròn con vuông.

Tuổi Tân Mùi 1991 sinh con năm 2020 có tốt không?: Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ là điều ai cũng mong muốn, không chỉ vì sự tốt đẹp cho con cái mà còn là phúc lộc cho cả gia đình. Chính vì vậy, những năm Dê vàng, Lợn vàng hay Trâu vàng khiến tỷ lệ sinh con tăng vọt, bởi ai cũng nghĩ rằng đó là năm tốt.

Tags: Tân Mùi 1991 sinh con năm 2020, sinh con năm 2020, 1991 Tân Mùi sinh con năm 2020 trai tốt hay gái tốt, 1991 sinh con năm 2020, sinh con năm 2020 tháng nào tốt

Có thể bạn quan tâm