Tuyển tập bộ phim kinh dị Hàn Quốc 2020 hay nhất khiến bạn phải khóc thét

Tuyển tập bộ phim kinh dị Hàn Quốc 2020 hay nhất khiến bạn phải khóc thét: Với thể loại kinh dị là thể loại rất hấp dẫn và kịch tính đem lại cho người xem phải rùng mình với âm thanh đáng sợ. Dưới đây, baocongai.com sẽ giới thiệu các bạn top bộ phim kinh dị Hàn Quốc 2020 hay nhất và mới nhất dành tới các mọt phim luôn săn đón thể loại phim kinh dị này. Tuyển tập bộ phim kinh dị...

Tuyển tập bộ phim kinh dị Hàn Quốc 2020 hay nhất khiến bạn phải khóc thét: Với thể loại kinh dị là thể loại rất hấp dẫn và kịch tính đem lại cho người xem phải rùng mình với âm thanh đáng sợ. Dưới đây, baocongai.com sẽ giới thiệu các bạn top bộ phim kinh dị Hàn Quốc 2020 hay nhất và mới nhất dành tới các mọt phim luôn săn đón thể loại phim kinh dị này.

Tuyển tập bộ phim kinh dị Hàn Quốc 2020 hay nhất khiến bạn phải khóc thét

1. Ký Sinh Trùng – phim kinh dị Hàn Quốc 2020

Bộ phim kinh dị hay nhất là câu chuyện về 2 tầng lớp xã hội hoàn toàn tách biệt với nhau – giới nhà giàu hay còn gọi thượng lưu và giới nhà nghèo hay còn gọi là hạ lưu. Trong khi một bên có thể tận hưởng tất cả mọi thứ tốt nhất trên đời, kẻ hầu người hạ thì tầng lớp còn lại là những kẻ phải sống trong hoàn cảnh túng thiếu, không việc làm, không đồ ăn và phải tìm mọi cách để tồn tại thậm chí là lừa dối người khác.

phim kinh dị hàn quốc hay 2020, phim kinh dị hàn, phim kinh dị hài hàn quốc, phim kinh dị hàn quốc học đường, phim kinh dị hay hàn quốc 2020 1

Kịch bản phim được xây dựng rất tốt, theo đúng trình tự phát triển từ gợi mở, đi vào câu chuyện chính thức, đến cao trào và kết thúc. Người xem sẽ nhanh chóng bị cuốn vào câu chuyện của hai gia đình, cách mà những người nhà giàu tin tưởng vào lời giới thiệu của “người quen” và cách “người quen” lợi dụng lòng tốt của người giàu để từng bước lên kế hoạch đổi đời.

phim kinh dị hàn quốc hay 2020, phim kinh dị hàn, phim kinh dị hài hàn quốc, phim kinh dị hàn quốc học đường, phim kinh dị hay hàn quốc 2020 2

Đạo diễn chậm rãi đưa khán giả vào một câu chuyện tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đầy bất ngờ với những cú twist đầy ấn tượng với những khoảnh khắc căng thẳng đến không dám thở hay sợ hãi đến dựng cả tóc gáy.

Đầu phim khán giả sẽ có được những tiếng cười đầy hài hước và vui vẻ đến từ các thành viên của gia đình nhà nghèo. Bằng sự thông minh và mưu trí của mình họ lần lượt lên kế hoạch tạo công ăn việc làm cho mỗi người trong gia đình, thoát khỏi cảnh thất nghiệp. Những tình huống éo le họ gặp phải trong suốt quá trình đó khiến người xem phá lên cười cực kỳ sảng khoái. Tuy nhiên trí tuệ không được sử dụng đúng lúc đúng chỗ, nên đã phát sinh những tình huống mà chúng ta vẫn thường hay nói “đi đêm lắm có ngày gặp ma”.

phim kinh dị hàn quốc hay 2020, phim kinh dị hàn, phim kinh dị hài hàn quốc, phim kinh dị hàn quốc học đường, phim kinh dị hay hàn quốc 2020 3

Càng về sau nhịp phim càng trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn, khiến khán giả không dám rời mắt khỏi màn hình vì sợ bỏ lỡ tình tiết quan trọng nhất trong phim. Những tình huống “lật kèo” đầy ma mãnh mà không hề có một dấu hiệu báo trước, yếu tố hài mất dần thay vào đó là một chút hơi hướng của thể loại kinh dị kết hợp hành động mang đến cảm giác hồi hộp, lo lắng, hoảng sợ và đầy ám ảnh.

Cái kết cuối cùng đưa khán giả quay lại cái vòng luẩn quẩn, chỉ khác là “Ký Sinh Trùng” lại thuộc về một người khác. Đạo diễn phim cho thấy một thông điệp rõ ràng: nếu bản thân không tự mình nỗ lực thì cuộc sống sẽ không thể nào tốt đẹp hơn vì vận may không thể mãi đi theo.

Hình tượng “ký sinh trùng” hút máu được khắc họa chân thật với những tình huống chui rúc dưới gầm giường, chân bài hay trong căn hầm ẩm thấp kín như bưng. Tất cả những hình ảnh này đã làm bật lên khoảng cách giữa người giàu và người nghèo, người giàu sẽ luôn có những lời đánh giá về người nghèo theo góc nhìn riêng của họ.

2. Hell Is Other People – phim kinh dị tâm linh hàn quốc 2020

Dựa trên một webtoon nổi tiếng cùng tên, Hell Is Other People (타인은 지옥이다) là một bộ phim kinh dị kể về những sự cố kỳ lạ mà một chàng trai trẻ đã gặp phải sau khi anh chuyển từ một vùng quê nông thôn đến Seoul sinh sống. Vì kinh tế eo hẹp nên anh buộc phải thuê một phòng trọ tồi tàn giá rẻ. Cũng tại đây chàng thanh niên đã gặp phải rất nhiều điều kì quái xoay quanh những người hàng xóm quái dị của mình.

phim kinh dị hàn quốc hay 2020, phim kinh dị hàn, phim kinh dị hài hàn quốc, phim kinh dị hàn quốc học đường, phim kinh dị hay hàn quốc 2020 4

Trong phim, Im Siwan sẽ đảm nhận vai Yoon Jong Woo, một chàng trai trẻ chuyển đến Seoul từ vùng quê để làm công việc mới. Lee Dong Wook sẽ đảm nhận vai Seo Moon Jo, một nha sĩ sở hữu một phòng khám gần nơi Jong Woo sinh sống. Seo Moon Jo giúp Jong Woo ổn định cuộc sống ở Seoul.

phim kinh dị hàn quốc hay 2020, phim kinh dị hàn, phim kinh dị hài hàn quốc, phim kinh dị hàn quốc học đường, phim kinh dị hay hàn quốc 2020 5

Dự án này sẽ được chỉ đạo bởi Lee Chang Hee, đạo diễn của The Vanished và The Hideout, đồng thời được chắp bút bởi Jung Yi Do, biên kịch được biết đến qua bộ phim Save Me.

3. Kingdom – phim ma kinh dị hàn quốc hay 2020

Kingdom lấy bối cảnh thời Joseon vào khoảng năm 1392 đến 1910, khi Hàn Quốc lúc này đang chịu cảnh tàn phá do chiến tranh và dịch bệnh. Quan lại tham ô, chính trị phe đảng đấu đá nhau trong khi dân nghèo lầm than, Kingdom kết hợp nội dung phim với yếu tố kinh dị mang đến cho khán giả yêu phim cổ trang và zombie một làn gió mới.

phim kinh dị hàn quốc hay 2020, phim kinh dị hàn, phim kinh dị hài hàn quốc, phim kinh dị hàn quốc học đường, phim kinh dị hay hàn quốc 2020 6

Nhân vật chính của phim là Thế tử Điện hạ Chang, người bị buộc tội mưu đồ phản quốc, phải đối đầu với phe của tướng Cho và con gái ông ta là Vương hậu, hai kẻ muốn chờ thời để phế truất Thế tử, chiếm lấy ngai vàng. Cùng lúc đó, một dịch bệnh bí ẩn lan tràn khắp nơi. Chỉ sau một thời gian ngắn, cả ngàn người đã trở thành quái vật không thể chết trừ phi bị chặt hoặc chém đầu, thèm khát máu và thịt người vào ban đêm nhưng ngủ như chết vào ban ngày. Thế tử vừa phải tìm cách bảo vệ người dân, vừa phải tìm cách tự bảo vệ tính mạng của chính mình.

phim kinh dị hàn quốc hay 2020, phim kinh dị hàn, phim kinh dị hài hàn quốc, phim kinh dị hàn quốc học đường, phim kinh dị hay hàn quốc 2020 7

Nhìn chung, ban đầu thì có vẻ như cốt truyện của Kingdom khá giống với Rampant (Dạ Quỷ), bộ phim cũng kết hợp yếu tố cổ trang với zombie, kinh dị, ra rạp vào năm 2018. Tuy nhiên, khi đã xem phim rồi, khán giả sẽ nhận ra Kingdom không giống Dạ Quỷ và đặc biệt là hay hơn so với Dạ Quỷ. Có lẽ vì lấy cảm hứng từ bối cảnh và dòng thời gian giống nhau trong lịch sử nên giữa Kingdom và Dạ Quỷ có phần tương đồng. Nhưng với khuôn khổ một bộ phim truyền hình, đồng thời sở hữu kịch bản chắc tay hơn, cách dẫn dắt, xây dựng nhân vật cũng như việc thể hiện các yếu tố kinh dị Kingdom làm tốt hơn hẳn.

phim kinh dị hàn quốc hay 2020, phim kinh dị hàn, phim kinh dị hài hàn quốc, phim kinh dị hàn quốc học đường, phim kinh dị hay hàn quốc 2020 8

Kingdom có mạch phim rất lôi cuốn, co kéo thích hợp, chuyện mưu đồ chính trị và chuyện trốn chạy zombie được thực hiện đồng đều, không khiến khán giả bị chán. Nhìn chung thì phần đấu đá với zombie được ưu ái hơn hẳn với thời lượng nhỉnh hơn. Mùa 2 thì chắc chắn chuyện mưu đồ phe phái sẽ được thể hiện rõ ràng hơn mùa 1.

Tags: phim kinh dị hàn quốc hay 2020, phim kinh dị hàn, phim kinh dị hài hàn quốc, phim kinh dị hàn quốc học đường, phim kinh dị hay hàn quốc 2020

Có thể bạn quan tâm