Omeprazol là thuốc gì? giá bao nhiêu? công dụng chữa trị bệnh tốt không?

Omeprazol là thuốc gì? giá bao nhiêu? công dụng chữa trị bệnh tốt không? Omeprazol 20mg là thuốc được sử dụng phổ biến nhất trong thực hành lâm sàng. Omeprazol 20mg có hiệu quả cao, làm giảm các triệu chứng do tăng tiết acid dịch vị gây ra và được hấp thụ khá tốt. Vì thuốc omeprazol chỉ cần uống một lần một ngày nên thời điểm tốt nhất để uống thuốc là uống vào buổi tối trước...

Omeprazol là thuốc gì? giá bao nhiêu? công dụng chữa trị bệnh tốt không? Omeprazol 20mg là thuốc được sử dụng phổ biến nhất trong thực hành lâm sàng. Omeprazol 20mg có hiệu quả cao, làm giảm các triệu chứng do tăng tiết acid dịch vị gây ra và được hấp thụ khá tốt. Vì thuốc omeprazol chỉ cần uống một lần một ngày nên thời điểm tốt nhất để uống thuốc là uống vào buổi tối trước lúc đi ngủ (vì thời gian ban đêm dài) để có thể ức chế hiện tượng tiết acid dạ dày.

Omeprazol là thuốc gì?

Thuốc omeprazol là loại thuộc nhóm thuốc điều trị bệnh về đường tiêu hóa. Thành phần chính của thuốc là omeprazol. Thuốc omeprazol có tác dụng ức chế vô cùng đặc hiệu với bơm proton H , K – ATP ase ở các tế bào nằm trên thành dạ dày. Vì thế, thuốc có thể làm giảm hiện tượng bài tiết acid ở dịch vị, và có tác dụng giảm đau nhanh và thuốc omeprazol chỉ cần uống một ngày một lần là đủ.

thuốc Omeprazol, giá thuốc Omeprazol, thuốc Omeprazol giá bao nhiêu, thuốc Omeprazol có tốt không, có nên dùng thuốc Omeprazol, thuốc Omeprazol trị bệnh gì, tác dụng phục của thuốc Omeprazol,

Omeprazol 20mg là thuốc được sử dụng phổ biến nhất trong thực hành lâm sàng. Omeprazol 20mg có hiệu quả cao, làm giảm các triệu chứng do tăng tiết acid dịch vị gây ra và được hấp thụ khá tốt.

Thuốc Omeprazol được dùng rộng rãi trong lĩnh vực y tế. Do ức chế có hồi phục hệ enzym hydro – kali adenosin triphosphatase nên thuốc có tác ức chế bài tiết acid của dạ dày . Hiệu quả nhanh, kéo dài , thuốc đạt hiệu quả tối đa khi uống thuốc liên tục sau 4 ngày.

Thuốc Omeprazol giá bao nhiêu?

Omeprazol thuộc nhóm thuốc trị bệnh đường tiêu hóa với những biệt dược như abacid, bicasan, drivo, được sử dụng trong các chứng như loét tá tràng hay loét dạ dày tiến triển, hội chứng trào ngược dạ dày – thực quản. Thuốc Omeprazol có hai dạng:

thuốc Omeprazol, giá thuốc Omeprazol, thuốc Omeprazol giá bao nhiêu, thuốc Omeprazol có tốt không, có nên dùng thuốc Omeprazol, thuốc Omeprazol trị bệnh gì, tác dụng phục của thuốc Omeprazol, 2

 • Thuốc Omeprazol dạng viên nang gồm những hàm lượng: 5mg, 10mg, 20mg và 40mg
 • Thuốc Omeprazol dạng viên nén, viên nén bao phim– Thuốc Omeprazol dạng bột pha dung dịch tiêm gồm những hàm lượng: 25 mg, 10mg và 2.5mg

Giá thuốc Omeprazol 20mg vào khoảng 12.000 – 15.000 đồng/ lọ 14 viên.

Công dụng của thuốc Omeprazol

Thuốc omeprazol được chỉ định để  điều trị các bệnh lý như:

 • + Trào ngược dạ dày thực quản,
 • + Viêm loét thực quản,
 • + Hội chứng dạ dày-tá tràng,
 • + Viêm dạ dày-tá tràng do HP (Helicobacter Pylori),
 • + Tăng tiết dạ dày trong hội chứng Zollinger-Ellison,
 • + Loét dạ dày do dùng thuốc kháng viêm seteroid.

Vì thuốc omeprazol chỉ cần uống một lần một ngày nên thời điểm tốt nhất để uống thuốc là uống vào buổi tối trước lúc đi ngủ (vì thời gian ban đêm dài) để có thể ức chế hiện tượng tiết acid dạ dày.

Cách dùng & sử dụng thuốc Omeprazol

 • Ðiều trị loét: Loét tá tràng : Uống 1 lần 20 mg/ngày ( nặng có thể sử dụng 40 mg) trong 4 tuần liên tiếp. Loét dạ dày uống trong 8 tuần liên tiếp, không nên kéo dài thời gian dùng thuốc. Trị liệu bằng omeprazol làm tăng gastrin tuy nhiên là tăng tạm thời và vẫn phục hồi được.
 • Ðiều trị trào ngược dạ dày – thực quản: Liều dùng : 20 – 40 mg, ngày một lần, trong vòng từ 4 đến 8 tuần; sau đó có thể điều trị duy trì với liều 20 mg /lần / ngày.
 • Ðiều trị hội chứng Zollinger – Ellison: Dùng khoảng từ 20 – 120 mg mỗi ngày. Ngày /lần 60 mg , nếu dùng liều cao hơn 80 mg/lần thì phải chia liều ra 2 lần mỗi ngày.

+ Thuốc Omeprazol uống khi nào?

Liều lượng và thời gian điều trị dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng điều trị.

Đối với người lớn:

 • Thuốc uống trước bữa ăn sáng hoặc trước khi đi ngủ
 • Điều trị loét: Mỗi ngày 1 lần x 20mg ( 1 viên). Trường hợp nặng có thể dùng 40 mg trong 4 tuần nếu loét tá tràng, 8 tuần nếu loét dạ dày.
 • Điều trị chứng viêm thực quản do trào ngược dạ dày – thực quản: thường dùng 20 – 40 mg ( 1 – 2 viên) x 1 lần / ngày trong khoảng 4 – 8 tuần. Sau đó có thể điều trị duy trì với liều 20 mg mỗi ngày 1 lần.

Đối với trẻ em (dưới 18 tuổi):

 • Liều lượng cũng được dựa trên cân nặng cơ thể. Cụ thể:

+ Từ 5 kg đến dưới 10 kg: 5 mg uống/lần/ngày

+ Từ 10 kg đến dưới 20 kg: 10 mg uống/lần/ngày

+ Từ 20 kg trở lên: 20 mg uống/lần/ngày

 • Không tăng liều hoặc uống thuốc này thường xuyên hơn chỉ dẫn.
 • Nếu có bất kì câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Riêng đối với trường hợp trẻ dưới 2 tuổi: cần tham khảo tư vấn trực tiếp từ bác sĩ, tránh mọi rủi ro không mong muốn có thể xảy ra (khuyến cáo không nên dùng). Sử dụng thuốc này thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất. Bạn hãy dùng thuốc tại một cùng một thời điểm mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cần ghi nhớ luôn uống thuốc Omeprazol ít nhất 1 giờ trước bữa ăn. Không nhai thuốc, nghiền nát hay làm vỡ thuốc mà nên nuốt cả viên thuốc cùng với nước.

Tác dụng phụ & chống chỉ định khi dùng Omeprazol

thuốc Omeprazol, giá thuốc Omeprazol, thuốc Omeprazol giá bao nhiêu, thuốc Omeprazol có tốt không, có nên dùng thuốc Omeprazol, thuốc Omeprazol trị bệnh gì, tác dụng phục của thuốc Omeprazol, 3

 • Người mẫn cảm với omeprazol
 • Đối với những người có vấn đề về gan
 • Đối với những người bị loãng xương
 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú
 • Những bệnh nhân bị loét dạ dày ác tính không được dùng thuốc này

Cũng như nhiều loại thuốc biệt dược khác, khi sử dụng Omeprazol có thể gây ra một số tác dụng phụ Omeprazol không mong muốn như:

 • – Nhức đầu, buồn ngủ, chóng mặt, sốt;
 • – Tiêu chảy ra nước hoặc có máu;
 • – Các triệu chứng cảm lạnh như nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng;
 • – Có thể gây mất ngủ, mệt mỏi, rối loạn cảm giác, ngứa, nổi mề đay, tăng tạm thời men gan transminase
 • – Một số trường hợp có thể đổ mồ hôi, phù ngoại biên, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu hoặc trầm cảm,…

Tuy nhiên không phải người bệnh nào sau khi sử dụng thuốc cũng gặp phải các triệu chứng trên. Bởi vậy nếu bạn không may gặp phải một trong các dấu hiệu trên thì nên liên hệ với ngay bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Cần lưu ý gì khi dùng thuốc Omeprazol

Trước khi cho người bị loét dạ dày dùng omeprazol, phải loại trừ khả năng bị u ác tính (thuốc có thể che lấp các triệu chứng, do đó làm muộn chẩn đoán). Nên tiêm thuốc vào tĩnh mạch cho người bệnh nặng và người có nhiều ổ loét để phòng ngừa chảy máu ổ loét do stress. Phải tiêm tĩnh mạch chậm ít nhất là 3 phút, tốc độ tối đa là 4 ml/phút. Liều 40 mg tiêm tĩnh mạch sẽ làm giảm ngay lượng acid hydroclorid (HCl) trong dạ dày trong vòng 24 giờ.

 • Thời kỳ mang thai: Tuy trên thực nghiệm không thấy omeprazol có khả năng gây dị dạng và độc với bào thai, nhưng không nên dùng cho người mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu.
 • Thời kỳ cho con bú: Không nên dùng omeprazol ở người cho con bú. Cho đến nay, chưa tài liệu nghiên cứu nào có kết luận cụ thể về vấn đề này.

Sử dụng omeprazol trong điều trị loét: Omeprazol chỉ là một trong các thuốc trong trị liệu với công thức 2 hoặc 3 thuốc (ức chế bơm proton, kháng sinh, thuốc chống acid). Cần chú ý rằng 30% số người bệnh có H. pylori kháng lại các nitro – imidazol. Ðể triệt H. pylori, thuốc thường được dùng là amoxycilin (hay tetracyclin) + metronidazol (hay tinidazol) trong 10 ngày. Nên uống omeprazol đồng thời với amoxicilin, vì nếu dùng omeprazol trước thì sẽ làm giảm tác dụng của cả hai thuốc này.

Tags: thuốc Omeprazol, giá thuốc Omeprazol, thuốc Omeprazol giá bao nhiêu, thuốc Omeprazol có tốt không, có nên dùng thuốc Omeprazol, thuốc Omeprazol trị bệnh gì, tác dụng phục của thuốc Omeprazol,

Mọi thông tin mang tính chất  tham khảo,  cần tư vấn bác sĩ để biết rõ về lợi ích và tác hại trước khi dùng

 

Có thể bạn quan tâm