Những cách nhận biết giới tính của thai nhi. Dấu hiệu nhận biết?

Những cách nhận biết giới tính của thai nhi. Dấu hiệu nhận biết? Chúng ta đều biết giới tính của em bé trong bụng mẹ sẽ do người cha quyết định, tuy nhiên còn rất nhiều yếu tố liên quan đến trẻ như tính cách, khuôn mặt, năng khiếu... thì không phải mẹ bầu nào cũng đoán được. Những thông tin rất thú vị dưới đây sẽ giúp mẹ đoán chuẩn hơn những điều mẹ đang thắc mắc về em bé...

Những cách nhận biết giới tính của thai nhi. Dấu hiệu nhận biết? Chúng ta đều biết giới tính của em bé trong bụng mẹ sẽ do người cha quyết định, tuy nhiên còn rất nhiều yếu tố liên quan đến trẻ như tính cách, khuôn mặt, năng khiếu… thì không phải mẹ bầu nào cũng đoán được. Những thông tin rất thú vị dưới đây sẽ giúp mẹ đoán chuẩn hơn những điều mẹ đang thắc mắc về em bé trong tương lai.

Những cách nhận biết giới tính của thai nhi. Dấu hiệu nhận biết?

cách nhận biết mang thai con trai, tính cách thai nhi, bói giới tinh thai nhi, que thử giới tinh thai nhi, dấu hiệu chắc chắn mang thai bé traiNhững cách nhận biết giới tính của thai nhi. Dấu hiệu nhận biết?

Giới tính của thai nhi được quyết định dựa trên yếu tố nào?

Thực tế, giới tính của thai được quyết định ngay tại thời điểm trứng được thụ tinh. Bạn biết đấy, trong khi trứng của mẹ bầu chỉ chứa một nhiễm sắc thể X thì tinh trùng của chồng bạn có thể chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của bé cưng trong bụng phụ thuộc vào việc trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y.

Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng, thai nhi của mẹ bầu sẽ là một bé gái. Nếu trứng của bạn được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, bạn sẽ sinh một bé trai.

Những cách đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

Trong thực tế, dân gian thường dựa vào các dấu hiệu sau để phỏng đoán giới tính của thai nhi của mẹ bầu:

1. Mẹ bầu vụng về

Việc mẹ bầu trở nên vụng về khi mang thai là một điều khá hiển nhiên khi kích thước vòng bụng ngày càng tăng lên gây trở ngại cho nhiều hoạt động. Nhưng những người già thường nói rằng nhiều khả năng bạn sẽ sinh con trai nếu bạn dường như có vẻ vụng về hơn bình thường hay so với các mẹ bầu khác.

2. Kích thước của bầu vú

Bạn không cần phải quan sát kỹ cũng dễ dàng nhận ra kích thước bầu ngực của bạn có sự thay đổi rõ rệt khi mang thai. Có một quan niệm cho rằng nếu bầu ngực bên trái của mẹ bầu lớn hơn một chút so với ngực bên phải, thai nhi sẽ là bé gái và ngược lại.

3. Tư thế ngủ của mẹ bầu

Nhiều người cho rằng nếu trong thời gian mang thai, mẹ bầu ngủ nghiêng về phía bên phải thì khả năng thai nhi ra đời là bé trai sẽ rất cao. Do đó, nếu mẹ bầu nằm ngủ nghiêng về bên trái thì sẽ sinh một nàng công chúa nhỏ.

4. Những cơn đau đầu của mẹ bầu

Người ta nói rằng nếu trong thời gian mang thai mà bạn không hề đau đầu hoặc các cơn đau đầu không đáng kể rất có thể bé cưng trong bụng là bé gái. Nếu bạn có những cơn đau đầu, bé cưng có thể là một bé trai.

5. Cân nặng của bố

Cân nặng của bố cũng liên quan đến giới tính của thai nhi, điều này nghe có vẻ sai sai. Nhưng có một giai thoại cho rằng, nếu khi bạn mang thai, chồng bạn đã tăng được vài cân, có lẽ thai nhi sẽ là một bé gái. Nếu không thì đó là một bé trai. Bạn có tin vào điều này? Hãy thử quan sát và lưu ý về điều này xem sao nhé.

6. Khẩu vị

cách nhận biết mang thai con trai, tính cách thai nhi, bói giới tinh thai nhi, que thử giới tinh thai nhi, dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Nếu trong thời gian mang thai, bạn có xu hướng thích ăn những món mặn, có lẽ thai nhi trong bụng là một bé trai. Còn nếu bạn thiên về những món có hương vị ngọt ngào hơn, bạn có nhiều khả năng sẽ sinh một công chúa nhỏ. Ngoài ra, nếu thèm đồ chua thì khả năng bạn đang mang thai bé trai còn thèm đồ ngọt thì ngược lại.

Trong thực tế, xét trên góc độ khoa học, cảm giác thèm ăn của mẹ bầu trong thai kì là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang có một rối loạn nào đó. Chính xác hơn, thèm ăn là kết quả của những thay đổi nội tiết tố, nhu cầu dinh dưỡng và thay đổi tâm lý của chính bạn trong thời gian mang thai mà thôi. Do đó, việc căn cứ vào sự thay đổi khẩu vị để đoán giới tính thai nhi không có căn cứ khoa học mà chỉ là do dân gian lưu truyền lại mà thôi.

7. Sưng phù ở chân

Nếu bàn chân của bạn bắt đầu sưng lên trong thời gian mang thai, bạn có thể sẽ sinh một bé trai. Nhưng, nếu đôi chân của bạn không có gì thay đổi so với trước khi mang thai, khả năng cao là bạn đang mang thai bé gái.

8. Nhiệt độ bàn chân của mẹ bầu

Bạn có từng nghe nói đến việc nếu nhiệt độ bàn chân trở nên nóng hơn khi bạn mang thai thì khả năng cao là bạn sẽ sinh một bé trai và ngược lại. Bây giờ, hãy thử kiểm tra nhiệt độ bàn chân của bạn xem thế nào.

9. Lông trên cơ thể

Nếu khi mang thai, lông trên cơ thể phát triển nhanh và dày nhiều khả năng bạn sẽ sinh một bé trai. Nếu không, thai nhi có thể là một bé gái.

10. Bạn trở thành tâm điểm các cuộc nói chuyện của gia đình và bạn bè

cách nhận biết mang thai con trai, tính cách thai nhi, bói giới tinh thai nhi, que thử giới tinh thai nhi, dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Nếu bạn bè và các thành viên trong gia đình bạn không ngừng say sưa nói về việc bạn mang thai với bao tình cảm trìu mến thì rất có thể bạn sẽ sinh hạ một bé trai kháu khỉnh.

Thực tế thì mẹ bầu nào cũng có thể trở thành tâm điểm các cuộc nói chuyện trong gia đình hay bạn bè vì ai cũng quan tâm đến bạn và bé cưng của bạn. Do đó, đây chỉ là một yếu tố tham khảo vui mà thôi.

11. Các vấn đề về da

Nếu trong thời gian mang thai, bạn bị mụn trứng cá rất có thể bạn đang mang một bé cưng có giới tính giống bạn. Do đó, nếu bạn không rơi vào trường hợp này, khả năng cao là bạn sẽ sinh một bé trai.

12. Hình dáng bụng bầu

Bạn có nghe những người lớn tuổi thường nói về kinh nghiệm nhìn dáng bụng bầu đoán biết giới tính thai nhi. Theo đó, nếu khi mang thai bụng của bạn gọn, thấp sẽ sinh con trai còn bụng bầu cao và tròn sẽ sinh con gái.

Thực tế là hình dáng bụng của mẹ bầu phụ thuộc nhiều vào vị trí của thai nhi nên đây chỉ là kinh nghiệm dân gian thôi bạn nhé.

13. Dùng nhẫn cưới

Nếu đã từng xem bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, hẳn bạn sẽ nhớ đến cảnh nhân vật Caroline Quiner Ingalls dùng nhẫn cưới để dự đoán giới tính thai nhi? Theo cách đoán giới tính thai nhi tồn tại trong văn hóa dân gian phương Tây, người ta sẽ buộc chiếc nhẫn cưới vào một sợi dây và giơ ra trước bụng của mẹ bầu. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động xoay tròn thì mẹ bầu đang mang bầu bé trai. Trong trường hợp chiếc nhẫn chuyển động qua lại như quả lắc thì bé cưng của mẹ bầu sẽ là con gái.

14. Dùng baking soda

Xét nghiệm dự đoán giới tính của thai nhi bằng baking soda là một phương pháp xét nghiệm tại nhà khi kết hợp nước tiểu của phụ nữ mang thai với baking soda để xem nó có sủi bọt không.

Nếu muốn đoán biết giới tính của bé yêu bằng phương pháp này, bạn phải thu thập nước tiểu của mình trong một ly chứa sạch vào lần đi tiểu đầu tiên sau khi thức dậy. Sau khi thu thập được nước tiểu, mẹ bầu cho một lượng baking soda bằng với lượng nước tiểu vào ly chứa và quan sát xem nước tiểu có sủi bọt hay không. Dân gian quan niệm rằng nếu nước tiểu sủi bọt thì thai nhi của mẹ bầu là bé trai và nếu không có phản ứng gì thì bé cưng trong bụng là bé gái.

Kết bài Những cách nhận biết giới tính của thai nhi. Dấu hiệu nhận biết? : Với những thông tin được cung cấp trên đây, hẳn các mẹ đã biết 4 phương pháp đoán tính cách của con từ trong bụng mẹ hay nhất. Việc đoán được tính cách của bé yêu sẽ giúp các mẹ có định hướng chăm sóc con đúng đắn, giúp bé cảm thấy thoải mái và sau này lớn lên sẽ có thiên hướng về một vấn đề nào đó. Để gia đình gắn kết và bé yêu được phát triển tốt nhất, các mẹ bầu hãy chú ý đến các phương pháp trên đây nhé.

Tags : cách nhận biết mang thai con trai, tính cách thai nhi, bói giới tinh thai nhi, que thử giới tinh thai nhi, dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Có thể bạn quan tâm