Mệnh Thổ hợp màu gì năm 2020? Nên mua xe, sơn nhà, chọn trang sức màu gì tốt?

Mệnh Thổ hợp màu gì năm 2020? Nên mua xe, sơn nhà, chọn trang sức màu gì tốt? mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu. Màu xe hợp mệnh Thổ nhất chính là màu đỏ, màu tím. Màu sắc này mang ý nghĩa tương sinh mệnh nên người mệnh Thổ sinh sử...

Mệnh Thổ hợp màu gì năm 2020? Nên mua xe, sơn nhà, chọn trang sức màu gì tốt? mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu. Màu xe hợp mệnh Thổ nhất chính là màu đỏ, màu tím. Màu sắc này mang ý nghĩa tương sinh mệnh nên người mệnh Thổ sinh sử dụng sẽ đón nhận được nguồn năng lượng tương sinh rất tốt. Mọi công việc vô cùng thuận lợi, đạt được kết quả như mong muốn.

Mệnh Thổ hợp màu gì năm 2020? Nên mua xe, sơn nhà, chọn trang sức màu gì tốt?

Theo khoa học phong thủymàu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời; không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

 mệnh thổ hợp màu gì khi mua xe, mệnh thổ hợp màu gì năm 2020, mệnh thổ hợp màu gì năm 2019, mệnh thổ hợp màu gì 2019, mệnh thổ hợp màu xe gì, tuổi thân mệnh thổ hợp màu gì, mệnh thổ hợp đá màu gì, cung phi mệnh thổ hợp màu gì

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu). Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

Người mệnh Thổ năm 2020 hợp màu sắc nào nhất?

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận. Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

 mệnh thổ hợp màu gì khi mua xe, mệnh thổ hợp màu gì năm 2020, mệnh thổ hợp màu gì năm 2019, mệnh thổ hợp màu gì 2019, mệnh thổ hợp màu xe gì, tuổi thân mệnh thổ hợp màu gì, mệnh thổ hợp đá màu gì, cung phi mệnh thổ hợp màu gì 2

 • -Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.
 • -Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.
 • -Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).
 • -Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).
 • -Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

3. Quy luật âm dương, ngũ hành

Sự biến hóa không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc. Đó có thể là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau và cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Mối quan hệ tương sinh giữa các hành: Tương sinh là sự tác động qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, phát triển hơn. Theo nguyên lý ngũ hành, giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có quan hệ tiếp xúc, nương tựa lẫn nhau. Cụ thể:

 • -Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).
 • -Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).
 • -Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất)
 • -Kim Sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).
 • -Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

Mối quan hệ tương khắc giữa các hành: Tương khắc là sự tác động qua lại, chống chọi nhau, hành này tiết chế sự sinh trưởng, phát triển của hành kia. Cụ thể:

 • -Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa)
 • -Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy)
 • -Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây)
 • -Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất)
 • -Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy của nước lũ)

Có thể nói rằng, hai hiện tượng này gắn liền, tác động qua lại với nhau. Tạo hóa không thể chỉ có tương sinh và cũng không thể chỉ có tương khắc. Bởi nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển quá độ sẽ gây tác hại ngược lại chỉ có khắc mà không có sinh thì mọi vật sẽ không thể nảy nở, sinh trưởng. Việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh thổ cũng dựa trên những nguyên tắc cơ bản của ngũ hành sinh khắc nói trên

Mệnh Thổ 2020 hợp màu xe gì?

Khi chọn mua xe người mệnh Thổ quan tâm đến những điều gì? Đó chính là người mệnh Thổ hợp với xe màu gì. Màu sắc thể hiện sở thích cá nhân, xu hướng của thời đại và ẩn bên trong những yếu tố phong thủy hợp – khắc mệnh tương đối rõ nét.

 mệnh thổ hợp màu gì khi mua xe, mệnh thổ hợp màu gì năm 2020, mệnh thổ hợp màu gì năm 2019, mệnh thổ hợp màu gì 2019, mệnh thổ hợp màu xe gì, tuổi thân mệnh thổ hợp màu gì, mệnh thổ hợp đá màu gì, cung phi mệnh thổ hợp màu gì 3

Màu xe hợp mệnh Thổ nhất chính là màu đỏ, màu tím. Màu sắc này mang ý nghĩa tương sinh mệnh nên người mệnh Thổ sinh sử dụng sẽ đón nhận được nguồn năng lượng tương sinh rất tốt. Mọi công việc vô cùng thuận lợi, đạt được kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, mạng Thổ hợp xe màu gì khác nữa? Người mạng Thổ mua xe có màu nâu đất, màu vàng sậm thuộc mệnh Thổ sẽ là những màu sắc an toàn khi lựa chọn màu xe. Màu sắc này không đảm bảo mang đến nhiều tài lộc như màu sắc tương sinh nhưng cũng rất tốt trong việc hỗ trợ mệnh Thổ. Người mệnh này khi chọn xe màu này luôn có cảm giác an toàn, thoải mái và hạn chế được điều xui xẻo.

Mệnh Mộc hợp màu gì 2020

Người mệnh Thổ năm 2020 sơn nhà màu gì?

Kích tài vận, tình duyên và tăng thêm sức khỏe cho gia chủ mệnh Thổ được thể hiện ở gam màu sơn của căn nhà. Tông màu nâu, vàng sậm hay vàng đất mang đến sự hài hòa, cùng ý nghĩa trường tồn với thời gian cho căn nhà người mệnh Thổ.

Đan xen với màu sắc chủ đạo, quý bạn nên sử dụng những màu sơn nhà cho người mệnh Thổ đó là các màu sắc tương sinh, tương hợp như màu đỏ, màu hồng, màu cam màu sắc mệnh hỏa. Nhưng một điều gia chủ mệnh Thổ cần lưu ý là gam màu đỏ năng lượng rất mạnh nếu lạm dụng có thể ảnh hưởng tới năng lượng của chính bản thân người dùng. Nên sử dụng màu sơn theo phong thủy mệnh Thổ một cách dung hòa, nhẹ nhàng để tôn lên những tác dụng của màu sắc phong thủy tốt hơn.

Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 năm 2020

Mệnh Thổ đeo đá màu gì?

Phong thủy màu sắc của con người luôn được tuân theo sự tương sinh – tương khắc của ngũ hành. Vậy nên màu hợp mệnh Thổ nói chung và màu đá hợp mệnh Thổ nói riêng cũng sẽ tuân theo quy luật này.

Vậy người mệnh Thổ hợp đá màu gì? Mạnh Thổ tượng trưng cho sự ươm trồng, sinh sôi, phát triển. Người mệnh Thổ nổi bật với tính cách khiêm tốn, có trách nhiệm, lối sống vững vàng rất phù hợp đeo đá màu nâu đất, hoặc màu vàng đậm. Đối với những người mệnh Thổ cá tính, yêu thích sôi động thì nên chọn đá màu đỏ, màu cam hoặc màu hồng. Đây là những loại đá khí dương mạnh nên thu hút được nguồn năng lượng rất lớn, như đá thạch anh mang đến nhiều vận may, tài lộc cho cuộc sống của người mệnh Thổ.

Màu sắc đá hợp mệnh Thổ sẽ giúp khai sáng đầu óc, giúp người mệnh Thổ trí óc luôn sáng suốt minh mẫn là đá thạch anh tóc vàng. Nếu gia chủ mong muốn tăng thêm sự minh mẫn thì không nên bỏ qua loại đá phong thủy này.

Ngoài việc sử dụng màu sắc hợp mệnh Thổ, quý bạn nên kết hợp với những yếu tố khác để giúp vạn sự được hanh thông, thuận lợi hơn, đó là: Ngày nay, khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp màu gì thì mục đích của con người không đơn thuần sử dụng kích tài lộc công danh.

Mệnh Thổ hợp màu gì năm 2020: Người mệnh thổ còn sử dụng màu sắc hợp mệnh Thổ một cách khéo léo để cân bằng cuộc sống, tạo tinh thần luôn được thoải mái và giúp điều hòa lưu thông khí huyết cho sức khỏe luôn dồi dào. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng màu sắc hợp mệnh nói chung và màu hợp mệnh Thổ nói riêng thì hy vọng bài viết này đã cho bạn những thông tin hữu ích.

tags: mệnh thổ hợp màu gì khi mua xe, mệnh thổ hợp màu gì năm 2020, mệnh thổ hợp màu gì năm 2019, mệnh thổ hợp màu gì 2019, mệnh thổ hợp màu xe gì, tuổi thân mệnh thổ hợp màu gì, mệnh thổ hợp đá màu gì, cung phi mệnh thổ hợp màu gì

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm