Hội chứng mang thai đồng cảm (Covade) chồng ốm nghén theo vợ

Hội chứng mang thai đồng cảm (Covade) chồng ốm nghén theo vợ. Bạn có thể chậm và tắt kinh, ngực căng tức rồi tiết sữa, ngay cả buồn nôn ốm nghén, nhưng lại hoàn toàn không phải có "tin vui". Những triệu chứng mang thai giả này từ đâu mà có? Liệu cách điều trị không? Hội chứng mang thai đồng cảm (Covade) chồng ốm nghén theo vợ Nguyên nhân của hội chứng mang thai đồng cảm (Couvede)...

Hội chứng mang thai đồng cảm (Covade) chồng ốm nghén theo vợ. Bạn có thể chậm và tắt kinh, ngực căng tức rồi tiết sữa, ngay cả buồn nôn ốm nghén, nhưng lại hoàn toàn không phải có “tin vui”. Những triệu chứng mang thai giả này từ đâu mà có? Liệu cách điều trị không?

Hội chứng mang thai đồng cảm (Covade) chồng ốm nghén theo vợ

dấu hiệu có thai 1 tháng, triệu chứng mang thai giai đoạn đầu, dấu hiệu có thai sau 1 tuần, không có dấu hiệu mang thai, triệu chứng có thai

Nguyên nhân của hội chứng mang thai đồng cảm (Couvede) là gì?

Mặc dù hội chứng mang thai đồng cảm (Couvede) khá phổ biến nhưng hiện tại vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng cho hội chứng này.

Một số nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra về sự thay đổi của nội tiết tố ở phụ nữ có thai và so sánh chúng với nồng độ hormone ở những người sắp được làm bố. Kết quả kiểm tra cho thấy, sự thay đổi nội tiết tố ở người phụ nữ (đặc biệt là prolactine và cortisol) cũng được tìm thấy trong cơ thể của người chồng khi vợ của họ mang thai.

Sự thay đổi nội tiết sẽ gây ra các triệu chứng mang thai ở người đàn ông. Ngoài ra, kết quả kiểm tra cũng giúp phát hiện nồng độ prolactin ở nam giới cao hơn trong những tuần đầu sau khi con họ được sinh ra.

Các triệu chứng thường gặp của hội chứng mang thai đồng cảm (Couvede)

Dưới đây là các triệu chứng mà các ông chồng thường gặp phải khi vợ đang trong giai đoạn đầu thai kỳ:

Các triệu chứng về thể chất

  • Nôn ói;
  • Co rút chân;
  • Buồn nôn;
  • Đau bụng.

Các triệu chứng về tâm lý

  • Bứt rứt, kích thích;
  • Thèm ăn;
  • Cảm giác ghen tỵ và lo lắng;
  • Cảm thấy áp lực về tương lai của con;
  • Tâm trạng thất thường.

Cách điều trị hội chứng mang thai đồng cảm (Couvede)

Các bác sĩ và nhà tâm lý học đều đồng ý rằng, cả 2 vợ chồng nên nói chuyện về tương lai của con thường xuyên để làm giảm áp lực về vai trò làm cha mẹ. Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyến khích các ông chồng nên đảm nhận vai trò của mình tích cực hơn khi vợ mang thai.

Các chuyên gia cho rằng, phương thức điều trị hiệu quả nhất là làm cho người chồng cảm nhận được vai trò quan trọng của mình khi tham gia các lớp học về nuôi dạy con hoặc hỗ trợ khi vợ sinh. Đặc biệt, việc dành thời gian để chuẩn bị cho quá trình sinh con của vợ cũng như làm một ông bố tốt có thể giúp cho họ tránh đi các cảm xúc lo lắng hoặc sợ hãi.

Kết bài Hội chứng mang thai đồng cảm (Covade) chồng ốm nghén theo vợ: Đã có rất nhiều trường hợp phụ nhữ khẳng định mang thai có dấu hiệu ốm nghén nhưng thực tế đó là triệu chứng mang thai giả. Đây thực chất là sự bắt chước vô thức của người mang thai giả với những người mang thai thật.

tag : dấu hiệu có thai 1 tháng, triệu chứng mang thai giai đoạn đầu, dấu hiệu có thai sau 1 tuần, không có dấu hiệu mang thai, triệu chứng có thai

Có thể bạn quan tâm