Hiện tượng cương dương ở trẻ em có sao không? bố mẹ nên làm gì?

Hiện tượng cương dương ở trẻ em có sao không? bố mẹ nên làm gì? Với các bé 3 - 5 tuổi thì hay tò mò về  bộ phận sinh dục của mình, vì thế các bé hay nghịch ngợm chúng, nhất là các bé trai sẽ tìm thấy những cảm giác dễ chịu khi nghịch bộ phận sinh dục. Và một nguyên nhân nữa là các bé trai khi buồn tiểu thì dương vật cũng cứng lên nhưng sau khi đi tiểu dương vật sẽ mềm lại bình...

Hiện tượng cương dương ở trẻ em có sao không? bố mẹ nên làm gì? Với các bé 3 – 5 tuổi thì hay tò mò về  bộ phận sinh dục của mình, vì thế các bé hay nghịch ngợm chúng, nhất là các bé trai sẽ tìm thấy những cảm giác dễ chịu khi nghịch bộ phận sinh dục. Và một nguyên nhân nữa là các bé trai khi buồn tiểu thì dương vật cũng cứng lên nhưng sau khi đi tiểu dương vật sẽ mềm lại bình thường.

Hiện tượng cương dương ở trẻ em có sao không? bố mẹ nên làm gì?

bộ phận sinh dục bé trai như thế nào là bình thường, rối loạn cương dương ở trẻ em, làm gì khi bị cương dương, cương dương kéo dài, lệch tinh hoàn ở trẻ sơ sinh, làm sao cho cu hết cứng, bé trai bị viêm bao quy đầu, kích thước tinh hoàn trẻ sơ sinh

Khi thấy “cậu nhỏ” của con cương cứng như người lớn, bạn cảm thấy lo lắng? Thế nhưng, hiện tượng cương cứng ở trẻ sơ sinh là điều bình thường. Khi chăm sóc trẻ sơ sinh, bạn luôn gặp nhiều điều bất ngờ. Trong đó, hiện tượng cương cứng ở bé trai khi tắm hoặc thay tã có thể làm bạn lo lắng. Thế nhưng, hầu hết trường hợp cương cứng ở trẻ sơ sinh không phải là điều đáng lo ngại. Đây là hiện tượng tự nhiên và xảy ra trong vô thức ở trẻ.

Nhận biết tình trạng cương cứng ở trẻ

Theo trang web Kids Health, hiện tượng cương cứng khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Ngoài việc “chào cờ”, bạn có thể nhìn thấy “cậu nhỏ” có kích thước lớn bất thường ở trẻ. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ trở về bình thường trong vài ngày.

Nguyên nhân gây cương cứng

Nhiều bé trai bị cương cứng nhưng không biết lý do. Hiện tượng cương cứng là dấu hiệu hệ thần kinh của con đang hoạt động bình thường. Ngoài ra, một nguyên nhân khác gây hiện tượng này là khi buồn tiểu, “cậu nhỏ” của bé trai cũng cứng lên nhưng sau khi đi tiểu sẽ mềm lại bình thường.

Khi nào đưa con đến bác sĩ khám?

Nếu con bạn có hiện tượng cương cứng liên tục kéo dài hơn một vài giờ hoặc có các triệu chứng khác như phát ban, sốt hay đổi màu da, bạn hãy đưa con đến ngay bác sĩ nhi khoa để khám và điều trị.

Lưu ý

Bạn đừng quá lo lắng nếu bé thích chạm hoặc cọ xát “cậu nhỏ” để cương cứng vì đây là hành vi hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, để tránh những tác động về mặt sinh lý, bạn nên hạn chế cho con tiếp cận với đồ chơi, phim hoặc sách báo có liên quan đến vấn đề nhạy cảm và có tính kích dục nhằm tạo môi trường lành mạnh, trong sáng cho sự phát triển của trẻ ngay từ nhỏ.

Tuy nhiên em cũng cần giải thích cho bé hiểu và để ý tránh để bé nghịch bộ phận sinh dục nếu thấy bé làm như vậy nữ thì cũng đừng mắng bé mà nên nói chuyện hoặc bày trò chơi để bé quên đi. Dần dần bé sẽ bỏ được thói quen xấu này, và đây không phải là biểu hiện của dậy thì sớm đâu nên em đừng lo lắng nhé!

Tags: bộ phận sinh dục bé trai như thế nào là bình thường, rối loạn cương dương ở trẻ em, làm gì khi bị cương dương, cương dương kéo dài, lệch tinh hoàn ở trẻ sơ sinh, làm sao cho cu hết cứng, bé trai bị viêm bao quy đầu, kích thước tinh hoàn trẻ sơ sinh

Có thể bạn quan tâm