Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ: cách nhận biết & chi phí cắt bao quy đâu bao nhiêu?

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu: cách nhận biết & chi phí cắt bao quy đâu bao nhiêu? Hẹp bao quy đầu có thể là hẹp sinh lý hoặc hẹp bệnh lý. Trong đó, hẹp da quy đầu sinh lý là hẹp do dính, bao quy đầu dính với quy đầu để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh ra.Phần da ở đầu dương vật ôm sát quy đầu của trẻ. Triệu chứng này ở trẻ sẽ được cải thiện dần theo từng độ...

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu: cách nhận biết & chi phí cắt bao quy đâu bao nhiêu? Hẹp bao quy đầu có thể là hẹp sinh lý hoặc hẹp bệnh lý. Trong đó, hẹp da quy đầu sinh lý là hẹp do dính, bao quy đầu dính với quy đầu để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh ra.Phần da ở đầu dương vật ôm sát quy đầu của trẻ. Triệu chứng này ở trẻ sẽ được cải thiện dần theo từng độ tuổi và khi đến độ tuổi trưởng thành thì lớp da này có dấu hiệu lộn ra phía sau để lộ hẳn quy đầu ra bên ngoài.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ

Trưởng Khoa Khám và Điều Trị Trong Ngày, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) hướng dẫn cách nhận biết triệu chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em và những trường hợp cần can thiệp y tế… Theo BS CK2 Phan Ngọc Duy Cần – Trưởng Khoa Khám và Điều Trị Trong Ngày, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM), hẹp bao quy đầu là tình trạng da quy đầu không thể tuột ra khỏi quy đầu (chít hẹp bao quy đầu), một bệnh lý thường gặp ở bé trai.

Hẹp bao quy đầu có thể là hẹp sinh lý hoặc hẹp bệnh lý. Trong đó, hẹp da quy đầu sinh lý là hẹp do dính, bao quy đầu dính với quy đầu để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh ra. Gần như tất cả các trẻ sơ sinh (96%) đều có hẹp bao quy đầu sinh lý. Theo thời gian, khả năng tuột ra được của quy đầu ngày càng tăng lên. Đến 16 tuổi chỉ có 1% không tuột da quy đầu ra được.

cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em, hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh, hẹp bao quy đầu ở người lớn, hẹp bao quy đầu bệnh học, bao quy đầu dài, hẹp bao quy đầu tiếng anh là gì , nghẹt bao quy đầu, chi phí cắt bao quy đầu 1

Hẹp bệnh lý là hẹp thực sự khi có sự xuất hiện của sẹo xơ, hình thành từ những đợt viêm nhiễm ở bao quy đầu bình thường trước đó. “Những trường hợp này không thể điều trị nội khoa được”, BS CK2 Phan Ngọc Duy Cần cho biết.
Triệu chứng của hẹp da quy đầu: Bao quy đầu không thể tuột lên được khi tắm rửa hoặc khi tiểu bao quy đầu phồng như bong bóng. Một số trường hợp có thể gây nên tình trạng quấy khóc khi đi tiểu hay tiểu đau.

Cũng theo Trưởng Khoa Khám và Điều Trị Trong Ngày, Bệnh viện Nhi đồng 1, trẻ dưới 2 tuổi, bao quy đầu có hiện tượng hẹp sinh lý không cần nong tại bệnh viện, nhưng người nhà phải đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa tham vấn và hướng dẫn vệ sinh bao quy đầu tại nhà.

cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em, hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh, hẹp bao quy đầu ở người lớn, hẹp bao quy đầu bệnh học, bao quy đầu dài, hẹp bao quy đầu tiếng anh là gì , nghẹt bao quy đầu, chi phí cắt bao quy đầu 4

Những trường hợp hẹp quá khít khiến bé tiểu phải rặn mạnh, la khóc khi đi tiểu thì cần thiết phải nong tại bệnh viện để lỗ tiểu rộng ra hơn giúp bé đi tiểu dễ dàng hơn. Quá trình này làm tại bệnh viện, có thể có sử dụng thuốc tê tại chỗ trước khi nong để bé bớt đau.

Trường hợp trẻ lớn hơn (thường trên 3 tuổi) có da quy đầu xơ chai hoặc hẹp khít quá không thể nong thì cần cắt bao quy đầu. “Tuy nhiên, chỉ định cắt bao quy đầu cũng cần cân nhắc và cần được bác sĩ tư vấn. Những biến chứng có thể gặp phải bao gồm: chảy máu da quy đầu, nhiễm trùng vết mổ, sẹo xấu…”, BS CK2 Phan Ngọc Duy Cần khuyến cáo. “Tùy theo kết quả sau khi khám bao quy đầu của bé mà bác sĩ sẽ lựa chọn biện pháp can thiệp phù hợp”.

Cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ

Phần da ở đầu dương vật ôm sát quy đầu của trẻ. Triệu chứng này ở trẻ sẽ được cải thiện dần theo từng độ tuổi và khi đến độ tuổi trưởng thành thì lớp da này có dấu hiệu lộn ra phía sau để lộ hẳn quy đầu ra bên ngoài. Một số nam giới không thể tự lột ra được và cần có những phương pháp điều trị mới có được một dương vật bình thường. Cần theo dõi ngay từ khi còn nhỏ để có biện pháp điều trị phù hợp theo từng độ tuổi.

cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em, hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh, hẹp bao quy đầu ở người lớn, hẹp bao quy đầu bệnh học, bao quy đầu dài, hẹp bao quy đầu tiếng anh là gì , nghẹt bao quy đầu, chi phí cắt bao quy đầu 1

Dài và hẹp bao quy đầu là bệnh lý thường gặp ở nam giới với hầu hết các trường hợp cần phải can thiệp y tế thì mới khắc phục được hiệu quả. Đặc điểm chung của những trường hợp mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu là, do công tác vệ sinh cá nhân bị cản trở khó khăn nên thường người bệnh sẽ có một trong các triệu chứng:

  • Bao quy đầu sưng to, tấy đỏ và sờ vào thấy ấm nóng
  • Đi tiểu thấy nóng rát ở lỗ tiểu
  • Quan hệ thấy đau nhức ở đầu dương vật
  • Sốt thường xuyên kèm theo rùng mình ớn lạnh.

Triệu chứng có thể dễ dàng quan sát là trẻ đau đớn, không chịu đi tiểu, khi tiểu sẽ phồng lên ở đầu dương vật do lớp da này không mở ra khiến nước tiểu không thể thoát ra bên ngoài. Nước tiểu đục hoặc có mùi khai khi trẻ đi tiểu, hiện tượng này không chỉ xuất hiện một vài lần mà xuất hiện với tần suất lớn khi trẻ nhỏ có dấu hiệu hẹp bao quy đầu.

+ Hẹp bao quy đầu sinh lý: Là lớp da bao quy đầu trùm kín đầu dương vật, khó khăn trong việc tuột ra từ khi nam giới còn nhỏ. Nếu sau tuổi dậy thì mà tình trạng này không tự biến mất thì bạn cần đến các giải pháp y tế để khắc phục trở lại như bình thường.

+ Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Lớp da bao quy đầu không phát triển thêm để phù hợp với độ lớn của dương vật, bó chặt và không thể tuột xuống khi cương cứng. Nếu dùng tay kéo thì chỉ tuột được một phần hoặc hoàn toàn không thể tuột xuống. Vì thế ‘cậu bé’ trong trường hợp này không thể đạt kích cỡ tối đa và có vẻ nhỏ bé hơn bình thường.

Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu?

+ Bệnh viện 115 tuy thành lập đã lâu nhưng luôn được tân trang những trang thiết bị máy móc hiện đại nhất, đạt chuẩn quốc tế để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Hơn nữa, nơi đây còn tập trung đội ngũ bác sĩ, nhà giáo, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao đảm bảo cho việc khám chữa thành công.

cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em, hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh, hẹp bao quy đầu ở người lớn, hẹp bao quy đầu bệnh học, bao quy đầu dài, hẹp bao quy đầu tiếng anh là gì , nghẹt bao quy đầu, chi phí cắt bao quy đầu 3

Đây không chỉ là địa chỉ thăm khám bệnh mà còn là nơi nam giới gửi gắm niềm tin khi tiến hành cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, nhiều người không biết tại đây chi phí cắt bao quy đầu khoảng bao nhiêu. Theo bảng giá cắt bao quy đầu, với những người không có bảo hiểm y tế thì chi phí chi dao động trong khoảng 1.100.000đ – 1.200.000đ, còn với những người có bảo hiểm y tế thì chỉ mất khoảng 400.000đ – 600.000đ. Vì thế, nếu quyết định tiền hành cắt bao quy đầu ở bệnh viện 115 tốt nhất bạn nên mang theo bảo hiểm y tế và CMND để được giảm giá. Bạn cũng nên đặt lịch khám qua tổng đài để tiết kiệm thời gian đi lại hơn.

+ Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM từ trước đến nay luôn nổi tiếng là bệnh viện uy tín, là trung tâm đào tạo ra những bác sĩ hàng đầu cả nước. Nơi đây có nhiều nghiên cứu bổ ích phục vụ sứ mệnh chăm sóc sức khỏe.Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn địa điểm này là nơi chữa bệnh bởi nhiều người không biết tại đây cắt bao quy đầu giá bao nhiêu. Theo bảng giá cắt bao quy đầu bệnh viện Đại học Y dược đưa ra, chi phí cắt bao quy đầu có giá khoảng 1.300.000đ.

+ Bệnh viện Bình Dân cắt bao quy đầu giá bao nhiêu? Thêm một địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh nữa đó là bệnh viện Bình Dân. Nơi đây được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và hàng năm có rất nhiều người từ nhiều nơi khác nhau đến thăm khám và điều trị.Theo bảng giá cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Bình Dân, chi phí cho một cuộc phẫu thuật dao động khoảng 3.800.000đ – 4.200.000. Sau quy trình cắt bao quy đầu chỉ khoảng 2 tuần là vết cắt lành.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật nhỏ nhằm loại bỏ phần da thừa trên bao quy đầu khi nó bị dài, hẹp hay nghẹt. Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới dễ dàng hơn trong việc thực hiện vệ sinh cá nhân, ngoài ra nó còn giúp tránh được những bệnh nam khoa không mong muốn nhất là viêm bao quy đầu.Hiểu được bản chất và lợi ích của việc cắt bao quy đầu là cách giúp nam giới tránh được những rắc rối do các bệnh lý về bao quy đầu mang lại, đồng thời đảm bảo chức năng sinh lý của đàn ông, nâng cao chất lượng đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản.

Tags: cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em, hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh, hẹp bao quy đầu ở người lớn, hẹp bao quy đầu bệnh học, bao quy đầu dài, hẹp bao quy đầu tiếng anh là gì , nghẹt bao quy đầu, chi phí cắt bao quy đầu

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm