Du học Úc nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất?

Du học Úc nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất? Tăng trưởng ở vị trí thứ hai là những công việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng như thợ điện, thợ sửa ống nước, thầu xây dựng. Ngành này được dự báo là sẽ có sự tăng trưởng việc làm mạnh nhất đến năm 2023. Những công việc như y tá, chăm sóc nguời già và trẻ em, chăm sóc cá nhân sẽ là những công việc luôn luôn cần thêm nhân...

Du học Úc nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất? Tăng trưởng ở vị trí thứ hai là những công việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng như thợ điện, thợ sửa ống nước, thầu xây dựng. Ngành này được dự báo là sẽ có sự tăng trưởng việc làm mạnh nhất đến năm 2023. Những công việc như y tá, chăm sóc nguời già và trẻ em, chăm sóc cá nhân sẽ là những công việc luôn luôn cần thêm nhân lực.

Du học Úc nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất?

Du học Úc nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất?

Theo số liệu thống kê mới nhất của bộ Lao Động và Đào Tạo của Úc, đã có một sự thay đổi khá lớn trong thị trường lao động với sự giảm nhanh những công việc yêu cầu kỹ năng trung bình và thấp và sự tăng trưởng cao công việc yêu cầu kỹ năng cao. Thống kê cũng chỉ ra những ngành sẽ có sự giảm mạnh trong số lượng công việc trong thị trường lao động đó là những ngành như buôn bán sỉ, nông lâm nghiệp và đánh bắt cá. Cụ thể, những lĩnh vực chính thu hút nhân sự cao đó là:

+ Chăm sóc sức khoẻ và Hỗ trợ cộng đồng tại ÚC

Ngành này được dự báo là sẽ có sự tăng trưởng việc làm mạnh nhất đến năm 2023. Những công việc như y tá, chăm sóc nguời già và trẻ em, chăm sóc cá nhân sẽ là những công việc luôn luôn cần thêm nhân lực. Úc cần tới 12.000 điều dưỡng được công nhận hành nghề tốt nghiệp mỗi năm để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này.

Chính phủ Úc nhận thức được nhu cầu cao của đất nước mình đối với ngành Điều dưỡng. Vì vậy mà thủ tục xét duyệt thị thực được ưu tiên áp dụng cho ngành này cũng như có nhiều dạng thị thực để lựa chọn – chẳng hạn như du học sinh và di dân có tay nghề. Ngoài ra tại Úc, Điều dưỡng với tất cả các cấp độ kỹ năng và trình độ khác nhau đều được tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp. Điều dưỡng mới tốt nghiệp có mức lương trên 50.000 AUD/năm (khoảng 780 triệu đồng) và Điều dưỡng đã có kinh nghiệm kiếm được khoảng 70.000 AUD (1,09 tỷ đồng) đến 95.000 AUD /năm (1,4 tỷ đồng)..

+ Nghề Xây Dựng trong khi du học úc

Du học Úc nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất? 3

Tăng trưởng ở vị trí thứ hai là những công việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng như thợ điện, thợ sửa ống nước, thầu xây dựng. Một phân tích của chính phủ Úc vào năm 2017 cho thấy, nước này ước tính cần tới 800.000 lao động mới trong vòng năm năm tới nhằm đảm bảo tăng trưởng kinh tế. Thay đổi cơ cấu trong thị trường lao động Úc và chuyển dịch quan trọng hướng tới các nghề yêu cầu kỹ năng cao sẽ hạn chế cơ hội tìm việc đối với những người không có đủ bằng cấp, kinh nghiệm và kỹ năng thực sự.

+ Giáo dục và đào tạo tại Úc

Chịu sự ảnh hưởng của sự gia tăng dân số trong độ tuổi đi học và nền giáo dục thu hút nhiều sinh viên quốc tế, những ngành nghề liên quan đến giáo dục và đào tạo dự kiến sẽ tăng mạnh đến năm 2023.

Theo VU Australian Graduate Survey, có đến 93% sinh viên quốc tế Úc tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Giáo dục tìm được việc làm ưng ý trong vòng 4 tháng đầu sau tốt nghiệp. Úc cũng đứng thứ tư trên thế giới về những đãi ngộ dành cho nhà giáo. Kết quả này được tiến hành và công bố bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) 2017. Trung bình mức lương của những người làm trong lĩnh vực Giáo dục đào có thu nhập bình quân tầm 65.000 AUD/năm (hơn 1 tỷ đồng).

+ Dịch vụ, Khoa học và Công Nghệ chuyên nghiệp:

Những công việc thuộc nhóm ngành này là những công việc đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao như là kế toán, tư vấn luật, thiết kế đồ hoạ, website, chuyên viên công nghệ thông tin dự kiến sẽ tăng mạnh trong năm năm tới.

Làm thế nào để tìm được việc làm thêm khi du học Úc?

Du học Úc nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất? 2

Trước khi bắt đầu tìm kiếm và nộp đơn xin việc, du học sinh cần có một bản lý lịch. Nhiều trường đại học cung cấp dịch vụ nghề nghiệp, có thể hỗ trợ bạn viết và sắp xếp một bản lý lịch chuyên nghiệp có liệt kê học vấn, kỹ năng, sở thích và cả kinh nghiệm làm việc trước đây. Điều quan trọng là bản lý lịch không được có lỗi và tốt nhất nên nhờ một sinh viên bản địa kiểm tra giúp bản lý lịch trước khi bắt đầu tìm việc làm. Một khi du học sinh đã hoàn tất khâu lý lịch thì có thể bắt tay vào tìm việc và đây là những cách phổ biến nhất:

  • Bạn có thể đến các trung tâm mua sắm địa phương và nộp lý lịch, hỏi quản lý ở đó xem họ đang cần tuyển dụng vị trí nào. Nếu hiện không có vị trí trống, bạn có thể để lại lý lịch để chờ những cơ hội sau. Hãy ăn mặc thật chỉn chu để tạo ấn tượng với những người quản lý.
  • Hãy lên các trang web công nghiệp, các trang web truyển dụng lao động, bấm vào phần “career” (nghề nghiệp) để tìm vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng. Một số trang web sẽ cho phép bạn đăng ký trực tuyến.
  • Bạn cũng thể lên các trang web tìm kiếm việc làm của Australia để tìm công việc bán thời gian trong khu vực sinh sống. Một số trang như: Seek, MyCareer, CareerOne và ApplyDirect.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo trường đại học của mình có cung cấp dịch vụ nghề nghiệp giúp liên lạc với nhà tuyển dụng, hoặc có mục tìm kiếm việc làm liệt kê công việc bán thời gian sẵn có trên trang web của trường hay không.

Du học Úc nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất?: Xếp hạng 2 tại Úc và hạng 40 thế giới (QS 2019), ngành được công nhận bởi nhiều Hiệp hội nghề nghiệp uy tín như Engineers Australia, EURACE ®,  Euro-Inf ®, iChemE…- cho phép sinh viên tốt nghiệp đăng ký và hành nghề  kỹ sư chuyên nghiệp tại Úc, Châu Âu và nhiều quốc gia khác trên toàn cầu. Ngành cung cấp 11 chuyên ngành kỹ thuật và 6 chuyên ngành kết hợp kinh doanh- đào tạo thực tiễn với chương trình học bổng hào phóng.

Có thể bạn quan tâm