Đi du học Canada cần lưu ý những gì để sang đỡ bỡ ngỡ?

Đi du học Canada cần lưu ý những gì để sang đỡ bỡ ngỡ?: Khi du học Canada, du học sinh không nên mang theo quá nhiều tiền mặt. Nếu mang 10.000 đôla Canada (CAD) (hơn 170 triệu đồng), bạn sẽ phải khai báo tại biên giới hoặc cửa xuất nhập cảnh tại sân bay. Hãy làm quen với các quy định xuất - nhập cảnh của Canada thông qua website của Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada, hoặc viết email hỏi trường...

Đi du học Canada cần lưu ý những gì để sang đỡ bỡ ngỡ?: Khi du học Canada, du học sinh không nên mang theo quá nhiều tiền mặt. Nếu mang 10.000 đôla Canada (CAD) (hơn 170 triệu đồng), bạn sẽ phải khai báo tại biên giới hoặc cửa xuất nhập cảnh tại sân bay. Hãy làm quen với các quy định xuất – nhập cảnh của Canada thông qua website của Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada, hoặc viết email hỏi trường học của bạn.

Đi du học Canada cần lưu ý những gì để sang đỡ bỡ ngỡ?

du học Canada, có nên đi du học Canada, du học Canada cần gì, du học Canada hay Úc, du học Canada hết bao nhiêu tiền,  5

Sinh viên quốc tế đến Canada không nên mang quá 10.000 CAD tiền mặt, chuẩn bị đủ giấy tờ pháp lý để đăng ký dịch vụ bảo hiểm y tế. Trang Study in Canada cung cấp một số điều du học sinh cần chú ý khi du học tại đất nước này.

Tài chính để đi du học Canada

Khi du học Canada, du học sinh không nên mang theo quá nhiều tiền mặt. Nếu mang 10.000 đôla Canada (CAD) (hơn 170 triệu đồng), bạn sẽ phải khai báo tại biên giới hoặc cửa xuất nhập cảnh tại sân bay. Cách an toàn và hợp lý hơn là giữ tiền ở trong thẻ tín dụng, hoặc để bố mẹ gửi tiền từng tháng cho bạn trong trường hợp du học tự túc.

Khi tính tổng chi phí trong thời gian du học Canada, bạn nên tính mỗi tháng dư ra một chút so với mức chi tiêu trung bình của du học sinh tại đây. Tháng đầu tiên khi du học sẽ khiến bạn phải tiêu nhiều tiền nhất để chi trả vé máy bay, chuyển đồ, mua sắm vật dụng tiện ích và các đồ dùng học tập…

+ Giấy phép học tập và làm việc tại Canada

du học Canada, có nên đi du học Canada, du học Canada cần gì, du học Canada hay Úc, du học Canada hết bao nhiêu tiền,  4

Nếu không phải là công dân Canada hoặc người được phép cư trú lâu dài tại đây, bạn phải có giấy phép học tập hợp lệ để học đại học. Ba loại giấy tờ bạn phải có là Visa tạm trú (TRV), Giấy ủy quyền du lịch điện tử (eTA) và hộ chiếu để làm các thủ tục đăng ký giấy phép cư trú, học tập và làm việc tại Canada.

+ Mang hành lý theo đúng quy định

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về những gì có thể và không thể mang khi đến Canada, đặc biệt là thức ăn. Nếu mang theo thực phẩm bị cấm, nhẹ nhất là bạn bị yêu cầu bỏ lại đồ tại sân bay, nhiều trường hợp bạn có thể phạt tiền và bỏ tù. Hãy làm quen với các quy định xuất – nhập cảnh của Canada thông qua website của Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada, hoặc viết email hỏi trường học của bạn.

+ Hiểu rõ về bảo hiểm y tế tại Canada

Là sinh viên quốc tế, bạn nên tham gia một loại bảo hiểm y tế thông qua trường học của mình. Du học sinh cần tìm hiểu rõ các điều khoản để được tham gia bảo hiểm y tế tại trường học hoặc ở nơi bạn sống tại Canada. Điều này vô cùng quan trọng vì nếu thiếu bảo hiểm y tế, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lớn để khám và chữa trị nếu không may bị ốm.

+ Quần áo để đi du học canada

du học Canada, có nên đi du học Canada, du học Canada cần gì, du học Canada hay Úc, du học Canada hết bao nhiêu tiền,  3

Khi bạn nhập học vào khoảng tháng 9, thời tiết thích hợp mặc quần short và áo phông. Tuy nhiên, đừng vì thế mà quên không mang theo áo khoác và nghĩ “mua sau cũng được” vì nhiệt độ về đêm tại Canada xuống rất thấp. Ngoài ra, vào mùa đông, tuyết rơi rất dày, bạn cần chuẩn bị những chiếc áo khoác đại Hàn mới có thể chịu đựng được.

+ Tìm hiểu về trường học và nơi sống tại canada

Để cuộc sống xa gia đình không khiến bạn cảm thấy cô đơn, nên tìm hiểu về các câu lạc bộ và hoạt động trong trường để tham gia. Đây cũng là cách nhanh nhất giúp du học sinh kết bạn và điều chỉnh bản thân phù hợp với môi trường mới. Canada được biết đến với các địa danh nổi tiếng như tháp CN, thác Niagara và núi Rocky… Hãy tìm hiểu trường đại học của bạn có gần với những địa điểm này không và bắt đầu lên kế hoạch cho một chuyến đi. Tìm hiểu về thành phố nơi bạn học tập cũng sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị và những kỷ niệm đáng nhớ.

Lộ trình học tập phù hợp để định cư tại Canada bạn cần biết

du học Canada, có nên đi du học Canada, du học Canada cần gì, du học Canada hay Úc, du học Canada hết bao nhiêu tiền,  2

Lộ trình cử nhân 3 năm là giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí sinh hoạt, lợi thế về việc làm, xét điểm định cư cho sinh viên quốc tế. Canada là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới bởi chất lượng cũng như chi phí học tập và sinh hoạt dễ chịu so với những nước nói tiếng Anh như Anh, Australia, Mỹ, New Zealand thậm chí Singapore. Đặc biệt với chính sách cởi mở của Chính phủ Canada, du học sinh được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp – sức hút lớn với những gia đình hướng đến mục tiêu định cư lâu dài tại đất nước này.

Gợi ý lộ trình học tập tại Canada

Tốt nghiệp THPT học sinh có nhiều lựa chọn du học tại Canada:

+ Chương trình cao đẳng với chi phí hợp lý và thời gian học ngắn (2-3 năm). Chương trình học này giúp bạn có cơ hội làm việc ngay sau khi ra trường. Tuy sở hữu bằng cao đẳng chưa phải là lợi thế giúp bạn có tổng điểm xét định cư an toàn nhưng những bạn đi theo chương trình này sẽ có điểm định cư cao từ kinh nghiệm đi làm. Thậm chí để chắc chắn, bạn có thể chọn chuyển tiếp lên đại học nếu cần.

+ Chương trình cử nhân hầu hết kéo dài 4 năm với học phí cao hơn các chương trình cao đẳng. Nhưng với số lượng sinh viên quốc tế theo học cao đẳng ngày càng đông, việc sở hữu bằng đại học có thể tạo lợi thế hơn khi xin việc và xét điểm định cư. Tuy nhiên chương trình này khó phù hợp với những gia định có tài chính không mạnh.

Vì vậy, lộ trình cử nhân 3 năm sẽ là giải pháp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sinh hoạt nhất, cũng như lợi thế về việc làm và xét điểm định cư cho sinh viên quốc tế. Chương trình học được rút ngắn thời gian một năm so với chương trình cử nhân thông thường, vẫn phù hợp với yêu cầu visa được ở lại làm việc sau tốt nghiệp ba năm.

Tags: du học Canada, có nên đi du học Canada, du học Canada cần gì, du học Canada hay Úc, du học Canada hết bao nhiêu tiền,

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm