Đánh giá ưu nhược điểm Yamaha Sirius 2020 thế hệ mới

Đánh giá ưu nhược điểm Yamaha Sirius 2020 thế hệ mới: Ống pô xe Sirius 2020 với kiểu dáng đặc biệt tạo hiệu quả trong việc phát huy sức mạnh của động cơ, đồng thời giảm tiếng ồn, tạo nên âm thanh chắc chắn. Xe Sirius 2020 có những câỉ tiến trong hệ thống khung sườn, xe vẫn giữ được vẻ gọn nhẹ, trong khi ngăn chứa đồ được mở rộng lên đến 9.2 lít, cho phép người sử dụng...

Đánh giá ưu nhược điểm Yamaha Sirius 2020 thế hệ mới: Ống pô xe Sirius 2020 với kiểu dáng đặc biệt tạo hiệu quả trong việc phát huy sức mạnh của động cơ, đồng thời giảm tiếng ồn, tạo nên âm thanh chắc chắn. Xe Sirius 2020 có những câỉ tiến trong hệ thống khung sườn, xe vẫn giữ được vẻ gọn nhẹ, trong khi ngăn chứa đồ được mở rộng lên đến 9.2 lít, cho phép người sử dụng chứa được một mũ bảo hiểm nửa đầu cùng áo mưa và các vật dụng cá nhân.

Đánh giá Sirius 2020 về ưu nhược điểm

Yamaha Sirius 2019, đánh giá Yamaha Sirius 2019,  Yamaha Sirius 2019 giá bao nhiêu, giá xe Sirius 2019, có nên mua Sirius 2019, thông số kỹ thuật Sirius 2019 15

Ưu điểm Yamaha Sirius 2020

  • + Thiết kế đẹp mắt: Trải qua nhiều năm với nhiều lần thay đổi về tem xe nhưng Sirius vẫn giữ nguyên được vóc dáng nhỏ gọn, thiết kế vuông vắn, góc cạnh tạo cho người dùng cảm giác trẻ trung, cá tính. Nhờ giữ nguyên được nét thiết kế truyền thống này mà doanh số Sirius luôn vượt trội so với các dòng xe khác của yamaha. Sirius vẫn có kích thước tổng thể là: 1.940 mm dài ×715 mm rộng ×1.075 mm cao với độ cao yên xe 775 mm, khoảng cách giữa 2 trục bánh xe là 1.235 mm, độ cao gầm xe 155 mm.
  • + Động cơ mạnh mẽ: Các mẫu xe của Yamaha luôn được chú trọng nhiều về khối động cơ và Sirius cũng không là ngoại lệ. Với khối động cơ mới, Sirius luôn được người dùng đánh giá là khỏe hơn các mẫu xe khác cùng phân khúc nhờ khả năng bứt tốc mạnh mẽ. Đặc biệt, cả 2 phiên bản Sirius chế hòa khí và Sirius Fi đều đã được Yamaha nâng cấp tiêu chuẩn khí thải Euro 3.
  • + Vận hành ổn định: Sirius được nhiều người dùng nhận xét là mẫu xe số có khả năng vận hành ổn định với những chuyến đi dài. Nhờ có khối động cơ mạnh mẽ, Sirius có thể thích hợp với đô thị, nông thôn hay ngay cả những tỉnh miền núi. Với những chuyến đi phượt đường dài, chiếc Sirius tỏ ra khá hữu dụng khi leo dốc hoặc trên những trường hợp cần có sự tăng tốc nhanh chóng.

Nhược điểm của xe Sirius mới 2020

  • + Khó nổ máy vào buổi sáng: Một điểm yếu mà hầu hết người sử dụng Sirius chế hòa khí đều đã trải qua đó là việc xe khó nổ vào buổi sáng, hơn nữa là vào mùa đông. Đặc biệt, nếu không có nhu cầu di chuyển trong vài ngày thì việc khởi động xe là tương đối khó khăn. Một số người dùng cho biết, sau khi khởi động cũng chưa chạy được luôn mà phải để cho xe tự nổ khoảng 2 – 3 phút cho tiếng nổ đều thì mới chạy được ổn định, nếu chạy luôn xe sẽ yếu và kêu như xe sắp hết xăng.
  • + Nhông xích kém: Bộ nhông xích của Sirius được đánh giá là khá kém, di chuyển trong điều kiện thông thường thì chỉ khoảng 10.000 km là phải thay thế, nếu thường xuyên chở nặng và đi đường xa thì chu kỳ thay còn sớm hơn. Do đó, một số người đã lựa chọn những bộ nhông xích ngoài để thay thế bộ nhông xích nguyên bản của xe.
  •  + Thiết kế ống xả chưa tinh tế: Sirius phiên bản mới nhất đã được Yamaha thiết kế lại ổng xả nhắm đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 3. Tuy nhiên, độ thẩm mỹ của ống xả khi gắn vào xe không cao, thân ống xả hơi dài và vểnh ra ngoài trông mất đi vẻ nguyên khối của xe và dễ va quệt trong các bãi gửi xe. Thêm nữa, ốp ống xả của Sirius chế hòa khí phiên bản mới nhất lại được làm bằng nhựa thay vì bằng nhôm như các bản cũ nên dễ bị trầy xước và không đẹp mắt. Ngoài ra, tiếng kêu của ống xả cũng hơi hiền, không được dữ dằn và mạnh mẽ như phiên bản cũ.

Ở thị trường Việt hiện nay, Yamaha Sirius bản phanh thường có giá bán lẻ đề xuất chỉ 18,8 triệu VNĐ. Mức giá này đắt hơn so với giá đề xuất của Honda Wave 110 S phiên bản phanh cơ 1 triệu VNĐ và tương đương với Wave 110 S phiên bản phanh đĩa. Ngoài ra, nếu so sánh với các đối thủ đến từ SYM như Galaxy SR 115 và Galaxy SR 115 (Euro 3) thì Sirius bản phanh cơ của Yamaha cũng có giá xấp xỉ, chỉ đắt hơn vài trăm nghìn đồng

Có thể bạn quan tâm