Con trẻ bị cảm lạnh nên ăn gì? bố mẹ cần làm gì để chăm sóc bé mau khỏi?

Con trẻ bị cảm lạnh nên ăn gì? bố mẹ cần làm gì để chăm sóc bé mau khỏi? Cảm lạnh là đường hô hấp bị nhiễm trùng cấp tính, chia thành cảm nóng và cảm lạnh. Loại hình khác nhau nguyên nhân gây cảm cũng khác nhau, trong đó cảm lạnh phần lớn là do trúng gió lạnh, xảy ra nhiều vào mùa đông xuân. Cảm nóng là do trúng nóng, xảy ra nhiều vào mùa hè thu. Con trẻ bị cảm lạnh nên ăn gì?...

Con trẻ bị cảm lạnh nên ăn gì? bố mẹ cần làm gì để chăm sóc bé mau khỏi? Cảm lạnh là đường hô hấp bị nhiễm trùng cấp tính, chia thành cảm nóng và cảm lạnh. Loại hình khác nhau nguyên nhân gây cảm cũng khác nhau, trong đó cảm lạnh phần lớn là do trúng gió lạnh, xảy ra nhiều vào mùa đông xuân. Cảm nóng là do trúng nóng, xảy ra nhiều vào mùa hè thu.

Con trẻ bị cảm lạnh nên ăn gì? bố mẹ cần làm gì để chăm sóc bé mau khỏi?

trẻ bị cảm sốt, khi trẻ bị cảm lạnh cần làm gì, trẻ bị cúm a nên ăn gì, trẻ bị cảm gió, trẻ bị cảm nên ăn cháo gì, trẻ bị cảm tả, bé bị cảm nên ăn gì, trẻ bị cảm lạnh sốt cao 21

Nếu biết được trẻ nhỏ bị cảm lạnh nên ăn gì, bạn sẽ giúp con mau chóng khỏi bệnh hơn bên cạnh việc dùng thuốc uống hoặc chích. Thực phẩm có thể mang đến nhiều công dụng hơn so với việc chỉ cung cấp năng lượng và sẽ càng quan trọng nếu biết được bị cảm lạnh nên ăn gì. Một số loại thực phẩm có thể hỗ trợ cơ thể của con trong việc chống lại bệnh tật, làm giảm một số triệu chứng và thậm chí giúp bé mau chóng hồi phục sức khỏe.

1. Súp, cháo gà là thực phẩm trẻ nhỏ nên ăn khi cảm lạnh

trẻ bị cảm sốt, khi trẻ bị cảm lạnh cần làm gì, trẻ bị cúm a nên ăn gì, trẻ bị cảm gió, trẻ bị cảm nên ăn cháo gì, trẻ bị cảm tả, bé bị cảm nên ăn gì, trẻ bị cảm lạnh sốt cao 3

Súp hoặc cháo gà có thể giúp làm dịu tình trạng cảm lạnh ở trẻ nhỏ. Các nghiên cứu món ăn này mang lại tác dụng làm sạch đường hô hấp, hỗ trợ thuyên giảm nghẹt mũi tốt hơn các món nóng khác. Ngoài ra, nếu cháo hoặc súp gà được bỏ thêm một số nguyên liệu như hành, gừng, khi ăn vào, bé sẽ nhanh chóng khỏi bệnh hơn.

2. Trái cây họ cam, quýt là thực phẩm giải cảm hiệu quả

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều lời khuyên về việc hấp thụ nhiều vitamin C để tránh cảm lạnh. Tuy nhiên, sự thật là vitamin C sẽ không thể bảo vệ hầu hết tất cả mọi người khỏi bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thế nhưng, nếu bạn cho bé ăn hoa quả và dùng nước ép trái cây chứa nhiều vitamin C như nước cam, nước chanh… trước khi có triệu chứng của cảm lạnh xuất hiện, bé sẽ cảm thấy khỏe và mau khỏi bệnh hơn.

3. Thực phẩm có khả năng chống lại vi khuẩn

Cây cải xoăn, bông cải xanh, việt quất, hành đỏ… đều chứa một chất chống oxy hóa được gọi là quercetin có thể giúp con yêu chống lại các cơn cảm lạnh thông thường. Bạn hãy chế biến bữa ăn cho bé dựa trên những loại thực phẩm trên chẳng hạn như canh rau hoặc sữa chua việt quất nhé.

4. Trà nóng là thức uống bé nên uống khi cảm lạnh

Chất lỏng ấm có thể làm dịu cổ họng và giảm bớt tình trạng nghẹt mũi hoặc đau họng. Do đó, đồ uống như trà hoặc nước nóng pha thêm một vài lát chanh là ý kiến hay để giữ cơ thể con không bị mất nước.

5. Sữa chua mang lại lợi ích sức khỏe cho trẻ khi bị cảm lạnh

Bên cạnh vi khuẩn có hại, có những vi khuẩn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ. Nếu không biết trẻ bị cảm lạnh nên ăn gì, bạn có thể cho bé thưởng thức sữa chua. Đây là một cách tốt để bổ sung các loại vi khuẩn có lợi, thúc đẩy sức khỏe của hệ tiêu hóa và giúp ngăn ngừa bệnh dạ dày.

6. Sữa cũng là thực phẩm chống cảm lạnh hiệu quả

Phần lớn lượng vitamin D mà cơ thể con cần dùng để xây dựng xương chắc khỏe, chống lại bệnh tim, giữ không cho bệnh cảm lạnh xuất hiện, có thể được tạo ra khi bé tiếp xúc với ánh nắng. Tuy nhiên, loại vitamin quan trọng này cũng được tìm thấy trong thực phẩm tăng cường như sữa, nước cam và ngũ cốc ăn sáng.

7. Cà rốt và khoai lang

Trái cây và rau có màu cam như cà rốt và khoai lang thường giàu beta-carotene. Khi ăn những thực phẩm này, cơ thể chuyển đổi hợp chất hữu cơ thành vitamin A, loại vitamin rất cần thiết để duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Khi con bị cảm lạnh, hãy nấu canh cà rốt hoặc luộc khoai lang cho bé ăn nhé.

Trẻ nhỏ hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, khả năng miễn dịch và sức đề kháng yếu, rất dễ bị cảm. Cảm lạnh tuy là bệnh phổ biến thường gặp nhưng trẻ nhỏ bị cảm có thể sẽ gây ra vấn đề lớn về sức khỏe. Làm thế nào để biết có phải bé bị cảm hay không? Bé bị cảm nhẹ thường có biểu hiện sốt, nghẹt mũi, chảy nước mũi, thỉnh thoảng ho. Nghiêm trọng thì đau đầu, toàn thân vô lực, đôi khi còn tiêu chảy cấp.

Tags: trẻ bị cảm sốt, khi trẻ bị cảm lạnh cần làm gì, trẻ bị cúm a nên ăn gì, trẻ bị cảm gió, trẻ bị cảm nên ăn cháo gì, trẻ bị cảm tả, bé bị cảm nên ăn gì, trẻ bị cảm lạnh sốt cao

Có thể bạn quan tâm