Có nên dùng dầu khuynh diệp cho bé không? cách sử dụng thế nào?

Dầu khuynh diệp cho bé có tốt không? cách sử dụng thế nào? Vậy dầu gió Khuynh Diệp có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không? Các bà mẹ sau khi sinh tránh dùng dầu gió cho trẻ sơ sinh, nhất là không bôi lên mũi trẻ, loại dầu dùng được là dầu bạch đàn, còn gọi là dầu khuynh diệp, dầu tràm. Bên cạnh đó, việc dùng xà bông, phấn rôm cho trẻ, các mẹ cũng phải thật thận trọng trong chọn lựa...

Dầu khuynh diệp cho bé có tốt không? cách sử dụng thế nào? Vậy dầu gió Khuynh Diệp có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không? Các bà mẹ sau khi sinh tránh dùng dầu gió cho trẻ sơ sinh, nhất là không bôi lên mũi trẻ, loại dầu dùng được là dầu bạch đàn, còn gọi là dầu khuynh diệp, dầu tràm. Bên cạnh đó, việc dùng xà bông, phấn rôm cho trẻ, các mẹ cũng phải thật thận trọng trong chọn lựa sử dụng.

Có nên dùng dầu khuynh diệp cho bé không? cách sử dụng thế nào?

Dầu khuynh diệp là sản phẩm được ưa chuộng từ nhiều năm nay vì đem lại nhiều tác dụng. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh chưa hẳn có thể sử dụng được loại dầu này.

dầu khuynh diệp opc dùng cho trẻ sơ sinh, dầu khuynh diệp trường sơn cho trẻ sơ sinh, nên dùng dầu tràm hay dầu khuynh diệp, dầu khuynh diệp cho bà bầu, dầu khuynh diệp mỹ cho trẻ sơ sinh, dầu khuynh diệp trị ho cho bé, trẻ bị sốt có nên bôi dầu khuynh diệp 1

Dù dầu khuynh diệp có tác dụng chữa bệnh và được người lớn dùng nhiều nhưng chưa hẳn đây là sản phẩm thích hợp dành cho con nhỏ, đặc biệt khi bé dưới 10 tuổi. Do đó, bạn nên cân nhắc nếu muốn sử dụng cho con.

Thành phần dầu khuynh diệp

dầu khuynh diệp opc dùng cho trẻ sơ sinh, dầu khuynh diệp trường sơn cho trẻ sơ sinh, nên dùng dầu tràm hay dầu khuynh diệp, dầu khuynh diệp cho bà bầu, dầu khuynh diệp mỹ cho trẻ sơ sinh, dầu khuynh diệp trị ho cho bé, trẻ bị sốt có nên bôi dầu khuynh diệp 2

Dầu khuynh diệp (bạch đàn) được chiết xuất từ lá khuynh diệp. Dầu có thành phần của hơn 100 hợp chất khác nhau. Dầu khuynh diệp thô có thể chứa nhiều hợp chất với liều lượng khác nhau so với dầu được bán ra trên thị trường.

Tại sao không thể cho trẻ dùng dầu khuynh diệp?

  • Chất cineole có trong dầu khuynh diệp có thể gây ra các vấn đề liên quan đến thần kinh và hô hấp ở trẻ em. Tuy có những sản phẩm chứa ít cineole hơn nhưng điều này không đủ để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh vì vẫn còn một vài chất có thể gây hại cho bé.
  • Không giống các loại dầu khác như dầu hạnh nhân và dầu dừa, dầu khuynh diệp có đặc tính rất mạnh. Da của trẻ sơ sinh vô cùng mềm mại và nhạy cảm. Do đó, dầu này có thể khiến bé bị phát ban, bỏng nhẹ và kích ứng trên da.
  • Một số em bé phải đối mặt với những phản ứng phụ mạnh mẽ hơn như đau dạ dày, tiêu chảy và nôn mửa.
  • Một số bé có phản ứng nghiêm trọng với dầu khuynh diệp bao gồm động kinh và thậm chí hôn mê nhưng rất hiếm xảy ra.

Lưu ý khi sử dụng dầu khuynh diệp

  • Không nên bôi dầu gần mũi hoặc miệng của trẻ nhỏ vì có thể gây ra các vấn đề về hô hấp.
  • Để xa tầm tay trẻ nhỏ nhằm tránh việc bé vô tình bôi dầu lên mắt hoặc những vùng nhạy cảm.
  • Đề phòng con không nuốt phải dầu bạch đàn. Những phản ứng phụ có thể nghiêm trọng hơn nếu gia đình có bệnh sử về hô hấp như hen suyễn.
  • Nếu con chẳng may nuốt phải dầu khuynh diệp và bé có dấu hiệu khó thở, ngay lập tức bạn hãy đưa trẻ đến phòng cấp cứu.
  • Một số người cho rằng khi dầu được pha loãng với nước hoặc các loại thuốc khác, trẻ sơ sinh sẽ không bị hại gì. Tuy nhiên, điều này không đúng. Bé vẫn còn nhỏ, một lượng rất ít dầu cũng có thể gây ra những phản ứng phụ cho con. Do đó, bạn hãy cẩn thận khi dùng dầu khuynh diệp cho con.
  • Không nên dùng loại dầu này cho máy phun sương hoặc làm ẩm.

Kết bài có nên dùng dầu khuynh diệp cho bé: Dầu khuynh diệp giúp bé dễ tiêu hóa và giảm bớt đầy hơi: Trường hợp bé đau bụng, cảm gió, đầy hơi hoặc ăn quá no, mẹ xoa một ít dầu khuynh diệp lên rốn và vùng da xung quanh rốn rồi nhẹ nhàng massage sẽ giúp bé dễ tiêu hóa và giảm bớt đầy hơi. Mẹ thoa tinh dầu khuynh diệp lên gan bàn chân, gan bàn tay của trẻ sơ sinh hoặc cho một lượng dầu nhỏ vào chậu nước ấm trước khi tắm cho bé.

Tags: dầu khuynh diệp opc dùng cho trẻ sơ sinh, dầu khuynh diệp trường sơn cho trẻ sơ sinh, nên dùng dầu tràm hay dầu khuynh diệp, dầu khuynh diệp cho bà bầu, dầu khuynh diệp mỹ cho trẻ sơ sinh, dầu khuynh diệp trị ho cho bé, trẻ bị sốt có nên bôi dầu khuynh diệp

Có thể bạn quan tâm