Chi phí du học tại Úc 2020 tự túc mất khoảng bao nhiêu tiền một tháng?

Chi phí du học tại Úc 2020 tự túc mất khoảng bao nhiêu tiền một tháng? Nếu là bằng thạc sĩ, mức chi phí du học tại Úc bạn sẽ phải trả 18.000-26.000 USD, bằng tiến sĩ là 9.000-26.000 USD một năm. Chi phí du học Úc tự túc một năm còn bao gồm các khoản sinh hoạt phí khác như: ăn uống, dịch vụ tạp hóa, gas và năng lượng, điện thoại và internet, đi lại, giải trí… Chi phí du học tại Úc 2020...

Chi phí du học tại Úc 2020 tự túc mất khoảng bao nhiêu tiền một tháng? Nếu là bằng thạc sĩ, mức chi phí du học tại Úc bạn sẽ phải trả 18.000-26.000 USD, bằng tiến sĩ là 9.000-26.000 USD một năm. Chi phí du học Úc tự túc một năm còn bao gồm các khoản sinh hoạt phí khác như: ăn uống, dịch vụ tạp hóa, gas và năng lượng, điện thoại và internet, đi lại, giải trí…

Chi phí du học tại Úc 2020 tự túc mất khoảng bao nhiêu tiền một tháng?

chi phí du học úc tự túc, học bổng du học úc, chi phí du học canada, chi phí du học singapore, chi phí du học mỹ, du học úc 2019, chi phí du học anh, du học úc vừa học vừa làm 5Chi phí du học tại Úc 2020 tự túc mất khoảng bao nhiêu tiền một tháng?

Chi phí du học thạc sĩ tại úc

Nếu là bằng thạc sĩ, mức chi phí du học tại Úc bạn sẽ phải trả 18.000-26.000 USD, bằng tiến sĩ là 9.000-26.000 USD một năm. Với các khoa học thú y và y tế, học phí sẽ cao hơn nhiều. Sự chênh lệch học phí tùy thuộc vào địa điểm, cơ sở học tập và khóa học. Các chi phí vật liệu, cơ sở vật chất có thể được thêm vào học phí. Một số trường thu thêm phí dịch vụ và tiện nghi sinh viên. Các khoản này có thể tốn 214 USD mỗi năm.

chi phí du học úc tự túc, học bổng du học úc, chi phí du học canada, chi phí du học singapore, chi phí du học mỹ, du học úc 2019, chi phí du học anh, du học úc vừa học vừa làm 1

Ở Australia, học phí được tính hơi khác với một số quốc gia. Mỗi đơn vị học tập được xếp vào một nhóm phí và cộng dồn trong cả năm để tính học phí cho năm học đó. Điều này có nghĩa là học phí sẽ khác nhau đối với sinh viên, ngay cả những người học cùng khóa.

Chi phí du học tự túc tại úc

Do nền giáo dục của Việt Nam không được Úc xem là đồng nhất nên hầu hết học sinh sinh viên Việt Nam du học ở Úc đều phải học dự bị đại học, cao đẳng để chuyển tiếp vào chương trình đã chọn, hoặc phải học thêm tiếng Anh để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ giúp bắt nhịp nhanh với bài học chính khóa. Chính vì vậy, chương trình học ở quốc gia này cũng khá đa dạng và du học Úc học phí trung bình ước tính như sau:

Chương trình Học phí
Tiếng Anh 350 – 440 AUD/tuần
Phổ thông 13.800 AUD
Dự bị đại học 21.800 AUD
Cao đẳng 25.400 AUD
Nghề 15.000 AUD
Cử nhân 25.400 AUD
Thạc sĩ 22.000 AUD
Tiến sĩ 27.000 AUD

Học phí du học Úc trung bình một năm

+ Về chi phí ăn ở du học Úc

chi phí du học úc tự túc, học bổng du học úc, chi phí du học canada, chi phí du học singapore, chi phí du học mỹ, du học úc 2019, chi phí du học anh, du học úc vừa học vừa làm 4

Úc có nhiều hình thức nhà ở cho các bạn trẻ quốc tế chọn lựa, gồm ở homestay (ở với người bản xứ) hoặc chọn ở ký túc xá của trường hay ở share room/share house với bạn bè. Mức chi phí du học Úc tự túc để thuê nhà dao động từ 80 – 350 AUD/tuần hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Do đó, tùy ngân sách gia đình, nhu cầu của mỗi cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình loại hình nhà ở phù hợp.

  • Ký túc xá: 185 – 350 AUD/tuần
  • Homestay: 120 – 150 AUD/tuần
  • Share room/share house: 80 – 120 AUD/tuần/người

+ Chi phí du học Úc tự túc các khoản phát sinh

Chi phí du học Úc tự túc một năm còn bao gồm các khoản sinh hoạt phí khác như: ăn uống, dịch vụ tạp hóa, gas và năng lượng, điện thoại và internet, đi lại, giải trí… Tùy thuộc vào từng vùng bang, từng thành phố bạn chọn sinh sống mà mức chi phí cuộc sống sẽ có sự chênh lệch. Cụ thể, khi du học Úc tại Melbourne hay Sydney, bạn sẽ phải cần từ 1.000 – 1.200 AUD/tháng sinh hoạt phí. Với những thành phố khác như Adelaide, Perth, Canberra, Brisbane… con số này thấp hơn, dao động từ 800 – 1.000 AUD/tháng.

Mức học phí năm 2020 tại một số đại học nổi tiếng ở Australia

chi phí du học úc tự túc, học bổng du học úc, chi phí du học canada, chi phí du học singapore, chi phí du học mỹ, du học úc 2019, chi phí du học anh, du học úc vừa học vừa làm 2

  • Đại học Sydney: Bằng cử nhân Nghệ thuật cho sinh viên quốc tế ước tính 27.000 USD/năm, bằng Cử nhân Thương mại (có bằng danh dự) ước tính 29.000 USD/ năm.
  • Đại học Canberra: Học phí cho sinh viên quốc tế trong các khóa học đại học dao động 17.400-25.000 USD, tương ứng các khóa Cử nhân Khoa học xã hội và Vật lý trị liệu, hoặc Khoa học bức xạ y tế.
  • Đại học Melbourne: Y học có mức học phí cao nhất 63.000 USD/năm. Giáo dục, điều dưỡng, nghệ thuật thị giác và biễu diễn có mức học phí rẻ hơn, chỉ khoảng 20.100 USD/năm.

+ Tài trợ cho sinh viên quốc tế du học tại Australia

Có nhiều lựa chọn học bổng dành cho cả sinh viên bản địa và quốc tế khi học tập tại Australia. Australia Awards Scholarship (AAS), học bổng chính phủ Australia dành riêng cho sinh viên quốc tế. Hầu hết học bổng này được trao cho sinh viên trình độ sau đại học để hỗ trợ học tập và nghiên cứu.

chi phí du học úc tự túc, học bổng du học úc, chi phí du học canada, chi phí du học singapore, chi phí du học mỹ, du học úc 2019, chi phí du học anh, du học úc vừa học vừa làm 3

Các trường đại học sẽ có học bổng riêng cho cả sinh viên bản địa và quốc tế, vì vậy hãy kiểm tra kỹ lưỡng danh sách học bổng sẵn có mà trường bạn theo học cung cấp. Để giành được học bổng, du học sinh nên làm đơn đăng ký sớm. Các học bổng tài trợ sẽ bắt đầu tuyển sớm hơn 6 tháng trước khi bắt đầu năm học. Và các đại học tại Australia thường bắt đầu năm học từ cuối tháng 1, tuy nhiên một số trường lại bắt đầu từ giữa năm.

+ Chi phí sinh hoạt tại Úc

Chi phí sinh hoạt ở Australia rất cao và bạn sẽ phải chứng minh mình đủ khả năng chi trả khoản sinh hoạt phí khoảng 14.600 USD/năm. Thị thực cũng yêu cầu bạn chứng minh có đủ ngân sách cho tiền vé máy bay khứ hồi.

Nếu bạn đến Australia học cùng vợ/chồng hoặc con thì tiền sinh hoạt phí sẽ tăng lên đáng kể và bạn sẽ phải chứng minh thêm tiền cho vé máy bay khứ hồi của những người đi cùng, cũng như tiền học phí nếu con bạn đến tuổi đi học.

Chỗ ở Australia thường tốn 60-315 USD/tuần, tùy thuộc vào việc bạn chọn sống trong khuôn viên trường hay thuê nhà bên ngoài. Thông thường, sống trong khuôn viên trường sẽ là lựa chọn rẻ nhất. Ngoài chỗ ở, du học sinh còn phải tính thêm cả chi phí sống khác như mua thực phẩm, vận chuyển, hóa đơn (bao gồm gas, điện, điện thoại, Internet) và giải trí.

Trung bình, các khoản phí trên có thể ngốn khoảng 160-470 USD, tùy thuộc vào mức độ tiết kiệm của bạn. Ngoài ra, chi phí sống ở Sydney sẽ đắt hơn nhiều so với Adelaide, Canberra hoặc Melbourne.

+ Visa sinh viên và chi phí nộp đơn tại úc

Visa du học dành cho sinh viên quốc tế tại Australia được gọi là Subclass 500 và hiện phí là 414 USD. Ngoài khoản tiền visa, du học sinh còn phải mua bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học tập. Đây là yêu cầu khi làm visa du học.

Các đại học sẽ giới thiệu cho sinh viên các công ty bảo hiểm đáng tin cậy. Đối với cá nhân riêng lẻ (không có vợ/chồng hoặc người phụ thuộc), lựa chọn rẻ nhất cho bảo hiểm sức khỏe là khoảng 1.550 USD cho 3 năm học (nếu sinh viên về nước trong kỳ nghỉ hè). Một số đại học sẽ thu phí nộp đơn với sinh viên quốc tế. Ví dụ Đại học Sydney thu phí bổ sung khoảng 87 USD/năm.

Chi phí du học tại Úc 2020: Nếu bạn đang có ý định lựa chọn du học Úc bên cạnh câu hỏi về những điều kiện du học Úc 2020 còn một điều băn khoăn rất lớn là chi phí du học Úc trong năm 2020 hết bao nhiêu, du học Úc cần bao nhiêu tiền một năm,… thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về bức tranh du học Úc cũng như khoản phí mỗi du học sinh phải bỏ ra trong một năm học tập tại nước này.

Tags: chi phí du học úc tự túc, học bổng du học úc, chi phí du học canada, chi phí du học singapore, chi phí du học mỹ, du học úc 2020, chi phí du học anh, du học úc vừa học vừa làm

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm