chi phí du học ở Anh, chi phí sinh hoạt ở Anh, chi phí ở kí túc du học Anh, du học Anh cần bao nhiêu tiền, du học Anh chi phí, du học Anh cần gì 4

Chi phí du học ở Anh một tháng hết khoảng bao nhiêu tiền? Sinh hoạt phí một tháng chi phí du học ở Anh xấp xỉ 1.015 bảng và sẽ là 1.265 bảng nếu ở London. Nếu khóa học kéo dài 9 tháng trở lên, bạn sẽ cần ít nhất 9.135 bảng Anh và 11.385 bảng nếu ở London (~ 11.910 USD và 14.844 USD) trong tài khoản ngân hàng để có được thị thực. Ngoài ra, du học sinh ở Anh cần tính toán kỹ tiền thuê nhà, các loại hóa đơn, thực phẩm, sách vở, chi phí đi lại.

Chi phí du học ở Anh một tháng hết khoảng bao nhiêu tiền?

chi phí du học ở Anh, chi phí sinh hoạt ở Anh, chi phí ở kí túc du học Anh, du học Anh cần bao nhiêu tiền, du học Anh chi phí, du học Anh cần gì 4

Vương quốc Anh có nhiều tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới cùng các thành phố đa dạng văn hóa, nhưng chi phí học tập không rẻ. Học phí đại học tại Anh thường trên 10.000 bảng/năm. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt, đi lại… cũng đắt đỏ. Khi chọn lựa học tập ở đây, du học sinh cần tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo bằng cấp xứng đáng với khoản tiền bỏ ra.

Chi phí học phí bao nhiêu khi du học ở Anh?

Năm 2018-2019, chi phí học tập đại học cho du học sinh quốc tế bắt đầu ở mức 9.000 bảng Anh (~11.600 USD) và tăng lên 26.000 bảng Anh (~33.500 USD), hoặc lên tới 58.600 bảng Anh (~75.600 USD) với bằng cấp y tế. Tuy nhiên, hầu hết mức phí đại học của các trường cho phần lớn môn học đã giảm còn khoảng 12.000-19.000 bảng Anh (~15.000-24.500 USD).

Với du học sinh quốc tế bậc sau đại học, học phí hàng năm từ 5.880 bảng Anh (~7.600 USD) và tăng lên tới 34.000 bảng Anh (~43.900 USD), hoặc 44.500 bảng Anh (~57.500 USD) cho bằng cấp y khoa và 55.000 bảng Anh (~71.000 USD) cho bằng MBA. Nhưng cũng giống như bậc đại học, phần lớn khóa học bậc sau đại học đều giảm trong năm 2018-2019.

chi phí du học ở Anh, chi phí sinh hoạt ở Anh, chi phí ở kí túc du học Anh, du học Anh cần bao nhiêu tiền, du học Anh chi phí, du học Anh cần gì 1

Đối với du học sinh đến Anh học ngôn ngữ, chi phí giữa các trường sẽ khác nhau nhưng nhìn chung sẽ phải trả khoảng 70-100 bảng/tuần (~90-129 USD) cho một khóa học toàn thời gian tiêu chuẩn (15 giờ), hoặc khoảng 1.000 bảng Anh (~1.293 USD) cho một khóa học chuyên sâu hơn kéo dài vài tuần. Học phí cho du học sinh quốc tế sẽ khác nhau tùy theo trường đại học, khóa học và cấp độ học tập. Dù không có quy tắc chính xác, du học sinh có thể xem xét bốn yếu tố sau để định giá cho bằng cấp học của mình.

 • Trường đại học càng nổi tiếng thì học phí càng đắt.
 • Bằng cấp y khoa và khoa học, đặc biệt là những bằng cấp liên quan đến các trang thiết bị đắt tiền và thường xuyên phải vào phòng thí nghiệm sẽ đắt hơn đáng kể so với bằng cấp giảng dạy về nghệ thuật và nhân văn.
 • Vì học phí tính theo từng năm nên thời gian khóa học của bạn cũng là yếu tố chính quyết định tổng chi phí chung.
 • Mức độ nghiên cứu cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí học tập, mặc dù không phải lúc nào cũng như vậy. Nhưng thông thường chi phí bậc sau đại học và tiến sĩ có thể đắt hơn so với bậc đại học.

Để biết chi phí học tập chính xác, du học sinh nên liên hệ với các trường đại học mà mình quan tâm.

Chi phí sinh hoạt ở Anh tốn bao nhiêu?

Muốn có được thị thực du học cấp 4 để sống và học tập tại Anh, du học sinh sẽ cần chứng minh bản thân có đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt ở đây.

chi phí du học ở Anh, chi phí sinh hoạt ở Anh, chi phí ở kí túc du học Anh, du học Anh cần bao nhiêu tiền, du học Anh chi phí, du học Anh cần gì 2

Sinh hoạt phí một tháng chi phí du học ở Anh xấp xỉ 1.015 bảng và sẽ là 1.265 bảng nếu ở London. Nếu khóa học kéo dài 9 tháng trở lên, bạn sẽ cần ít nhất 9.135 bảng Anh và 11.385 bảng nếu ở London (~ 11.910 USD và 14.844 USD) trong tài khoản ngân hàng để có được thị thực.

Ngoài ra, du học sinh ở Anh cần tính toán kỹ tiền thuê nhà, các loại hóa đơn, thực phẩm, sách vở, chi phí đi lại… ở Anh. Khoản phí thị thực 349 bảng (453 USD) và phụ phí NHS (phụ phí sức khỏe nhập cư) là 150 bảng Anh (~195 USD) nếu bạn học dưới 6 tháng. Nếu thời gian lưu trú trên 6 tháng, du học sinh sẽ phải bỏ 300 bảng (~391 USD) một năm.

Chi phí du học Anh so với các nước khác chênh lệch như nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến giá rẻ để du học thì vương quốc Anh không phải là lựa chọn tốt và đúng đắn nhất. Năm 2016, nước này còn được xếp hạng là quốc gia đắt đỏ thứ sáu trên thế giới đối với du học sinh quốc tế.

chi phí du học ở Anh, chi phí sinh hoạt ở Anh, chi phí ở kí túc du học Anh, du học Anh cần bao nhiêu tiền, du học Anh chi phí, du học Anh cần gì 3

Nếu so sánh với các quốc gia như Đức, Thụy Điển, Nam Phi, Phần Lan và Đan Mạch, chi phí học tập rẻ hơn nhiều, khoảng 10.000 bảng/năm tùy từng khóa học và trường học và đã gồm cả học phí, sinh hoạt phí. Đức và Na Uy còn có chương trình miễn học phí với hầu hết trường (đối với cả sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa). Vậy nên du học sinh chỉ phải tính chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, thời gian học ở Anh thường ngắn hơn một số nước. Ví dụ bằng đại học ở Mỹ là 4 năm, trong khi Anh chỉ 3 năm. Tương tự, bằng MA ở Mỹ là 2 năm, còn Anh chỉ 1 năm. Điều này tác động đáng kể đến tổng số tiền học phí du học sinh sẽ phải bỏ ra.

Chi phí sinh hoạt ở Nhà khi đi du học ở Anh

Tương tự các quốc gia khác, du học sinh ở Anh cũng đa phần cư trú dưới các hình thức: kí túc xá trường, thuê nhà ở riêng hoặc lựa chọn ở với gia đình bản xứ. Bởi vậy, chi phí này dao động từ 200 – 1000 bảng Anh/tháng, tùy thuộc vào hình thức bạn lựa chọn, cũng như khu vực và tiện nghi nhà ở.

+ Ký túc xá : Thường có giá dao động từ 60 – 150 bảng Anh/ tuần. Một số trường có căn tin phục vụ đồ ăn thức uống cho bạn nhưng cũng có những trường chỉ có gian bếp để bạn tự nấu đồ ăn cho mình.

+ Thuê nhà riêng : Trong trường hợp bạn không thích sống ở kí túc xá thì bạn có thể thuê nhà ở riêng. Cách tiết kiệm nhất là sống chung với một nhóm các du học sinh khác. Giá tiền thuê nhà có thể từ 60 bảng Anh/ tuần tùy thuộc vào vị trí và cơ sở vật chất của chỗ đó.

+ Ở nhà người bản xứ : Một lựa chọn tuyệt vời khác để bạn có thể trải nghiệm và nắm bắt văn hóa cũng như ngôn ngữ Anh nhanh chóng hơn là ở với người bản xứ (homestay). Chi phí để ở homestay thường vào khoảng 100-150 bảng Anh/ tuần và có xu hướng giảm dần khi nhà dân ở càng xa London. Tuy giá thành có vẻ đắt đỏ nhưng bạn nên nhớ rằng chi phí đó thường bao gồm 2 bữa ăn trong ngày (bữa sáng & bữa tối) vào các ngày trong tuần và 3 bữa/ngày vào cuối tuần.

Chi phí du học ở Anh với các chi phí sinh hoạt khác

 • Điện, nước, internet: khoảng 20 bảng/ tuần
 • Đồ ăn: 50-70 Bảng/tuần, thậm chí còn ít hơn nếu bạn chịu khó đi tới các khu chợ để mua đồ ăn tươi và tự nấu nướng. Chi phí này hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có thể tiết kiệm đến đâu .
 • Đồ dùng gia đình, bao gồm cả tiền giặt là : 8-12 Bảng/ tuần
 • Chi phí học tập như sách, văn phòng phẩm, thiết bị chuyên dụng, phô tô tài liệu: khoảng 10 – 30 Bảng/tuần. Thâm chí có thể đắt hơn nhiều bởi các sách học cho những môn như Tài chính hay Kinh doanh thường rất đắt, có thể lên tới 40, 50 bảng Anh/quyển. Sách các chuyên ngành khác có thể rẻ hơn, nhưng có những môn bạn sẽ phải mua đến 2,3 đầu sách một lúc. Lời khuyên cho bạn hoặc là nhanh chân tìm mượn những cuốn sách mình cần trên thư viện, hoặc mua sách second hand nhé.
 • Giải trí: Tùy thuộc nhu cầu của bạn.  Vé xem phim ở Vương quốc Anh có giá khoảng 8 bảng Anh, một cốc bia khoảng 3 bảng Anh, thuê một DVD khoảng 3 bảng Anh. Bạn hãy tự tính toán chi phí cho việc giải trí dựa vào khả năng tài chính của bản thân nhé.

Chi phí khác khi du học ở Anh

 • Chí phí trước khi du học : Sẽ bao gồm các khoản chi phí cho việc Visa, vé máy bay, các khoản đặt cọc học phí, tiền nhà (nếu có). Riêng về chi phí vé máy bay có thể sẽ tiêu tốn của bạn từ 300 – 800 bảng Anh tùy thời điểm.
 • Bảo hiểm  :Là sinh viên quốc tế theo học một chương trình toàn thời gian kéo dài trong vòng 6 tháng trở lên, bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe dưới sự bảo trợ của Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS). Bạn cũng nên mua thêm bảo hiểm sức khỏe và du lịch để luôn được bảo vệ trong mọi tình huống. Ngoài ra, kể từ ngày 6/4/2015, sinh viên nộp đơn xin visa sang Anh sẽ phải đóng thêm một khoản phụ phí sức khỏe tùy thuộc vào thời gian học tập dài hay ngắn.

Chi phí du học ở Anh: học phí du học Anh bậc đại học cho học sinh sinh viên quốc tế dao động từ 11.000 – 19.000 GBP/năm trong lớp truyền thống (riêng tại Cambridge hay Oxford con số này sẽ cao hơn, ở mức 24.000 – 27.000 GBP/năm) và trong phòng thí nghiệm là 13.000 – 28.000 GBP/năm. Trong khi đó, 12.000 – 18.000 GBP/năm là mức chi phí bạn phải đóng cho khóa sau đại học khi học trong các lớp thông thường và cao nhất là 29.000 GBP/năm khi học trong các cơ sở lâm sàng (dành cho các ngành về y dược). Ngoài ra, các chương trình chuyển tiếp như dự bị đại học, A Level, tú tài quốc tế (IB)… có học phí trung bình từ 6.000 – 13.000 GBP/năm.

Tags: chi phí du học ở Anh, chi phí sinh hoạt ở Anh, chi phí ở kí túc du học Anh, du học Anh cần bao nhiêu tiền, du học Anh chi phí, du học Anh cần gì