Cách xóa lịch sử Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất

Cách xóa lịch sử Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất: Trong những năm gần đây, Facebook thường bị chỉ trích vì cách xử lý có phần nhẹ tay và chưa thực sự quyết liệt với vấn nạn tin giả. Mặc cho những nỗ lực của đội ngũ Facebook, nội dung bạo lực, kích động và giả mạo vẫn đang tràn lan trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, Facebook cũng thường xuyên bị chỉ trích vì thường...

Cách xóa lịch sử Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất: Trong những năm gần đây, Facebook thường bị chỉ trích vì cách xử lý có phần nhẹ tay và chưa thực sự quyết liệt với vấn nạn tin giả. Mặc cho những nỗ lực của đội ngũ Facebook, nội dung bạo lực, kích động và giả mạo vẫn đang tràn lan trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, Facebook cũng thường xuyên bị chỉ trích vì thường xuyên tuân theo mệnh lệnh của chính phủ các nước trong việc dập tắt quan điểm bất đồng chính kiến.

Cách xóa lịch sử Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất

Chức năng tìm kiếm của Facebook sẽ giúp bạn quay lại những nơi trên mạng xã hội này mà bạn đã ghé thăm gần đây hoặc truy cập thường xuyên, nhưng rốt cuộc, việc bạn tìm kiếm cái gì và tìm kiếm ai mới chính là vấn đề riêng tư cần quan tâm.

Vì vậy, nếu bạn sắp đưa điện thoại hoặc máy tính của mình cho bạn bè mượn trong vài phút và không muốn họ thấy mình đã từng tìm kiếm ai, hãy xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook của mình. May mắn là bạn có thể làm điều này với chỉ một vài cú nhấp từ máy tính hoặc thiết bị di động của mình.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên thiết bị di động

Cách xóa lịch sử Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất 1

1. Mở ứng dụng Facebook.

2. Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm nằm ở góc trên bên phải màn hình.

3. Phía dưới là khu vực tìm kiếm gần đây, hãy nhấp vào nút “Chỉnh sửa” nằm ở góc bên phải.

4. Tại phía trên đầu của Nhật ký hoạt động, hãy nhấp “Xóa các tìm kiếm” để xóa lịch sử tìm kiếm của bạn ngay lập tức.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính

Cách xóa lịch sử Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất 2

1. Tại trang profile cá nhân, nhấp vào nút “Nhật ký hoạt động” nằm ngay góc dưới bên phải ảnh bìa của bạn.

2. Nhấp vào “Xem thêm” dưới mục “Bình luận” nằm ở thanh bên trái.

Cách xóa lịch sử Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất 3

3. Từ menu mở rộng, nhấp vào “Lịch sử tìm kiếm“.

4. Ở góc trên cùng bên phải của menu, nhấp vào “Xóa các tìm kiếm“.

Hôm 30/11 vừa qua, Singapore đã yêu cầu Facebook phải đính chính lại một bài đăng trên mạng xã hội này với nội dung sai lệch, giả mạo theo đạo luật chống tin giả mới của nước này. Động thái trên dấy lên nhiều câu hỏi về cách Facebook tuân thủ yêu cầu chỉnh sửa nội dung của chính phủ các nước như thế nào.

Có thể bạn quan tâm