Cách tính sinh con gái 2021 theo ý muốn hợp tuổi vợ chồng

Cách tính sinh con gái 2021 theo ý muốn hợp tuổi vợ chồng: Bạn tính tuổi đẻ con theo năm sinh và những thông tin đã cung cấp ở trên. Với mong muốn mọi việc luôn được tốt đẹp trong cuộc sống thì thiên can và địa chi của bố mẹ và năm sinh con phải hợp nhau (Ví dụ thiên can: can Giáp hợp Kỷ hay đại chi Thân hợp Thìn). Cần tránh các năm xung khắc để những điều xấu, bất lợi sẽ không...

Cách tính sinh con gái 2021 theo ý muốn hợp tuổi vợ chồng: Bạn tính tuổi đẻ con theo năm sinh và những thông tin đã cung cấp ở trên. Với mong muốn mọi việc luôn được tốt đẹp trong cuộc sống thì thiên can và địa chi của bố mẹ và năm sinh con phải hợp nhau (Ví dụ thiên can: can Giáp hợp Kỷ hay đại chi Thân hợp Thìn). Cần tránh các năm xung khắc để những điều xấu, bất lợi sẽ không xảy ra với gia đình.

Cách tính sinh con gái 2021 theo ý muốn hợp tuổi vợ chồng

Hiện nay, rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng phương pháp tính ngày rụng trứng để dễ có thai tự nhiên hoặc có con trai hay gái theo ý muốn. Ngày rụng trứng được xem là “thời điểm vàng” được các cặp đôi lựa chọn để thụ thai bởi khả năng có thai sẽ cao hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách tính ngày rụng trứng. Dưới đây là 5 cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái, các cặp vợ chồng có thể tìm hiểu.

1. Dịch nhầy cổ tử cung

Kiểm tra dịch nhầy ở cổ tử cung (dịch nhầy âm đạo) cũng là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái được nhiều chị em áp dụng. Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ hormone cơ thể phụ nữ bị thay đổi. Do đó, màu sắc, số lượng, tính chất của dịch nhầy cũng sẽ khác nhau.

Cách tính sinh con gái 2021 theo ý muốn hợp tuổi vợ chồng

Vào mỗi buổi sáng thức dậy, trước khi đi tiểu, chị em lấy dịch nhầy ở cửa âm đạo. Sau đó, dùng đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ kéo ra. Nếu chất dịch nhầy ẩm ướt và trơn, màu như lòng trắng trứng thì bạn đang bước vào giai đoạn rụng trứng. Đây là thời điểm thích hợp để bạn quan hệ thụ thai.

Lưu ý:

 • Nếu chất dịch nhầy ở cổ tử cung càng khô thì khả năng thụ thai của phụ nữ càng thấp.
 • Nếu chất dịch nhầy ở cổ tử cung càng ướt thì khả năng thụ thai ở chị em càng cao.

Đặt tên cho con họ Nguyễn 2021

2. Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính sinh con gái 2021 theo ý muốn hợp tuổi vợ chồng

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là 28 – 30 ngày. Ngày rụng trứng là ngày cơ thể phụ nữ sẽ phóng thích ra khoảng 1 – 2 trứng và thường sẽ dao động và rơi vào ngày thứ 14. Trước khi trứng rụng, nội mạc tử cung của người phụ nữ sẽ được bao phủ. Sau khi trứng rụng, nội mạc tử cung sẽ nhanh chóng thay đổi để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình thụ tinh giữa trứng và tinh trùng hình thành bào thai. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái dựa vào thời điểm rụng trứng.

Công thức chung:  Ngày rụng trứng = Số ngày của một chu kỳ kinh – 14

 • Ví dụ, chu kỳ của phụ nữ là 29 ngày
 • Ngày rụng trứng của bạn = Số ngày của một chu kỳ kinh – 14 = 29 – 14 = 15
 • Điều này cũng có nghĩa, ngày rụng trứng của phụ nữ là ngày 15 (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối)

Thời điểm rụng trứng là giai đoạn quan trọng nhất của chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, trứng đã chín và sẽ di chuyến xuống ống dẫn trứng. Nếu vợ chồng quan hệ vào thời điểm này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng dễ dàng gặp trứng thụ thai

3. Đo nhiệt độ cơ thể

Đây cũng là một trong những cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái phổ biến. Thông thường, phụ nữ sẽ tiến hành đo nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng mỗi khi thức dậy và thực hiện trước khi xuống giường. Chị em phải đo đều đặn và liên tục trong khoảng 6 ngày. Đồng thời tính nhiệt độ trung bình của cơ thể trong 6 ngày. Nếu nhiệt độ cơ thể đo trong 3 ngày liên tiếp cao hơn nhiệt độ trung bình có nghĩa là trứng đang rụng. Đây là thời điểm thích hợp để các cặp đôi có thể thụ thai.

Lưu ý: 

Trong quá trình đo nhiệt độ cơ thể, phụ nữ cần chú ý một số vấn đề sau đây:

 • Chỉ nên đo nhiệt độ cơ thể với cùng 1 nhiệt kế để tránh hiện tượng sai số.
 • Lấy nhiệt độ ở vùng hậu môn sẽ có kết quả chính xác nhất, nhiệt độ ở nách và miệng sẽ thấp hơn 0,3 – 0,5 độ C
 • Phương pháp này sẽ không thích hợp với những phụ nữ đang mắc bệnh vì nhiệt độ cơ thể thay đổi bất thường.

4. Sử dụng que thử rụng trứng

Rất nhiều phụ nữ áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái bằng phương pháp dùng que thử rụng trứng. Đây là cách làm có thể áp dụng được cho rất nhiều trường hợp như phụ nữ có kinh nguyệt không đều, không có thời gian đo thân nhiệt hoặc kiểm tra dịch nhầy ở cổ tử cung.

Thời điểm sử dụng que thử rụng trứng thích hợp nhất là vào ngày thứ 10 trong chu kỳ kinh nguyệt. Que thử này sẽ giúp phát hiện được sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không cho kết quả chính xác so với cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt.

Cách sử dụng que thử rụng trứng :

 • Đầu tiên, phụ nữ sẽ tiến hành lấy nước tiểu trong 1 giờ cố định cho vào ly (không nên lấy nước tiểu vào buổi sáng hoặc chiều)
 • Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng và nhúng trực tiếp que thử vào ly nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống dưới. Đồng thời không được nhúng ngập đường kẻ ngang (vạch MAX Line)
 • Sau 5 giây, bạn lấy que thử ra và đặt trên mặt phẳng sạch, không thấm nước.

Đợi khoảng 5 phút để màu xuất hiện. Độ đậm nhạt, sáng tối 2 vạch trên que sẽ giúp xác định thời điểm rụng trứng của phụ nữ. Nếu 1 vạch trên là ngoài chu kỳ rụng trứng, 2 vạch bằng nhau và nhạt là gần đến ngày rụng trứng, 2 vạch đỏ và vạch dưới đậm hơn vạch trên là thời điểm rụng trứng sắp xảy ra trong khoảng 24 giờ, vạch màu hiển thị mờ nhạt, không xuất hiện là trứng đã rụng hoặc nằm ngoài chu kỳ rụng trứng. Nếu 2 vạch đều màu và không hiện ra sau 10 phút cho thấy bạn đã thực hiện thao tác sai.

5. Theo dõi cơn đau bụng

Khi nang trứng bám vào buồng trứng sẽ bị vỡ ra phóng thích trứng hoặc trong quá trình vòi trứng bị co thắt để đẩy trứng xuống tử cung khiến cho phụ nữ gặp phải triệu chứng đau bụng. Do đó, chị em có thể theo dõi cơn đau bụng của mình để biết được ngày rụng trứng. Tuy nhiên, phương pháp này không phải ai cũng có thể thực hiện được bởi trong quá trình hành kinh có phụ nữ không có dấu hiệu đau bụng kinh. Đồng thời, tình trạng đau bụng không lặp lại ở giai đoạn nhất định của thai kỳ. Bên cạnh đó, đến ngày rụng trứng, ngoài bị đau bụng, phụ nữ còn gặp phải các triệu chứng khác như sau:

 • Đau ngực, núi đôi căng tức
 • Co thắt, đau nhẹ ở một bên xương chậu
 • Kém ăn, đầy hơi, chướng bụng
 • Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt

Trong hôn nhân, tuổi vợ chồng hợp hay khắc là điều quan trọng, dựa trên căn cứ đó để lựa chọn sinh con. Soi vào tử vi, con trai không Tuyệt Mệnh với mẹ là người con tốt, con gái không Tuyệt Mệnh với cha là con gáo ngoan, thế là hạnh phúc. Còn vợ chồng rất hợp nhau mà đẻ con sai luật cũng sẽ không tốt. Điều đó lý giải tại sao khi yêu thì say đắm nhưng vừa có con lại quay sang chán ngán, lạnh lùng. Muốn chọn tháng, xem năm sinh con hợp tuổi bố mẹ cần xét qua rất nhiều yếu tố. Để gia đình có thể lên kế hoạch một cách khoa học, hợp lí nhất cho sự ra đời của đứa trẻ.

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm